Rosberg nhận án phạt của Mercedes

Cập nhật 04:30 ngày 02/09/2014

Đội đua nước Đức vừa đưa hình thức kỷ luật đối với Nico Rosberg sau sự cố va chạm với người đồng đội Lewis Hamilton tại Grand Prix Bỉ cách đây một tuần. Đây được coi là giọt nước tràn ly sau hàng loạt những tranh cãi nổ ra xung quanh mâu thuẫn của hai tay đua này từ giữa mùa giải năm nay.

Sau nhiều lần trì hoãn, Mercedes cuối cùng cũng đưa ra hình phạt cho Nico Rosberg. Đại diện của đội đua nước Đức không tiết lộ cụ thể mức độ kỷ luật mà họ đưa ra, nhưng nhiều khả năng Rosberg chỉ bị phạt tiền cảnh cáo.

Trong cuộc họp nội bộ tại trụ sở của Mercedes đặt tại Brackley (Anh), Giám đốc điều hành Toto Wolff và Giám đốc kỹ thuật Paddy Lowe đã làm rõ mọi khúc mắc giữa Rosberg và Hamilton trong thời gian vừa qua, đồng thời đưa ra những chỉ đạo nghiêm ngặt cho cả hai tay đua trong những chặng đua kế tiếp. Đại diện của đội đua nước Đức tiết lộ: “Trong cuộc họp, Nico đã thừa nhận trách nhiệm của mình sau những sự cố tại Grand Prix Bỉ đồng thời xin lỗi toàn đội về vấn đề này. Các hình thức kỷ luật thích đáng đã được đưa ra”.

“Mercedes-Benz luôn cam kết đảm bảo sự công bằng trong cuộc đua giành chức vô địch. Điều đó là vì quyền lợi của toàn đội, người hâm mộ và giải đấu F1. Lewis và Nico đều hiểu rõ yêu cầu bắt buộc: Không được phép va chạm với nhau. Tất nhiên, họ hoàn toàn có quyền tự do cạnh tranh cho chức vô địch năm nay”.

 

Tay đua đang dẫn đầu cuộc chiến đến chức vô địch F1 mùa này cũng lần đầu lên tiếng thừa nhận trách nhiệm và gọi đó là “một quyết định sai lầm”. “Sau cuộc họp với Toto, Paddy và Lewis, tôi muốn thừa nhận đó là một lỗi trong cách phán đoán và xử lý tình huống của tôi. Nguyên tắc số một đối với chúng tôi là không được phép đâm va lẫn nhau. Tôi chân thành xin lỗi Lewis và toàn đội. Tôi cũng muốn gửi lời xin lỗi tới người hâm mộ. Lewis và tôi đã được chỉ đạo rất rõ ràng về thái độ thi đấu. Cả hai nhận thức rất sâu sắc về trách nhiệm của mình với tập thể”, anh nói.

Đáp lại lời xin lỗi của đồng đội, Hamilton nói: “Nico và tôi thừa nhận cả hai đều phạm sai lầm. Tôi đã không đúng khi có những thái độ phản ứng quá mức cần thiết. Điều quan trọng là chúng tôi đã giải quyết được vấn đề. Tôi tin toàn đội sẽ càng thêm đoàn kết và mạnh mẽ hướng tới những chiến thắng. Tôi và Nico sẽ tiếp tục làm việc dù cho vẫn còn nhiều khó khăn phía trước. Tất cả nhằm mang đến cho người hâm mộ những cuộc đua hấp dẫn và công bằng”.

Chưa biết những khúc mắc giữa Rosberg và Hamilton đã thực sự được giải quyết triệt để hay chưa nhưng ít nhất với những tuyên bố được đưa ra bởi những người trong cuộc, tình hình căng thẳng có vẻ đã lắng xuống. Người hâm mộ cần phải chờ những cuộc đua tiếp theo để có câu trả lời chính xác nhất.

Chặng đua tiếp theo sẽ diễn ra ở Monza (Italia) vào cuối tuần này 7/9.

(Thethao.vtv.vn)


SBTC Esports chia tay siêu xạ thủ Celebrity

0 0 Xem thêm

VTV.vn - Mới đây, trên mạng xã hội Facebook, SBTC Esports đã đăng tải thông tin chia tay xạ thủ sinh năm 1996, Celebrity. Tương lai của xạ thủ này vẫn chưa được công bố.