Saigon Heat giành thắng lợi thứ 3 trong mùa giải trước Pilipinas MX3 Kings

Cập nhật 09:58 ngày 17/02/2016

Hôm nay, Saigon Heat đã có trận đấu sân nhà cuối cùng tại giải bóng rổ Nhà nghề Đông Nam Á. Dù đối thủ chỉ là Pilipinas MX3 Kings mới chỉ có 2 chiến thắng và xếp cuối bảng, nhưng đại diện Việt Nam cũng phải rất vất vả mới có thể vượt qua đối thủ.

 Saigon Heat khởi đầu trận đấu với sự thận trọng trong khi Pilipinas, dù không còn động lực, vẫn thi đấu với sự quyết tâm nhất định. Đội bóng tới từ Philippines sử dụng khả năng dứt điểm từ xa của Jason Dutchman và sự khéo léo của Willie Miller để có thể gây sức ép với đội bóng Việt Nam. Trong khi đó, Lenny Daniel là cầu thủ chơi tốt nhất bên phía Saigon Heat trong trận này. William Creekmore trong lần trở lại CIS trong màu áo đội bóng mới đã có màn trình diễn tương đối tốt tuy nhiên anh lại phải rời sân cùng Paul Williams phía Saigon Heat vì cả 2 đã xô xát trong hiệp 3 sau 1 pha va chạm. Đội chủ nhà đã có lúc vươn lên dẫn 13 điểm ở hiệp 4 tuy nhiên họ lại thi đấu chùng xuống sau đó. Pilipinas nhờ đó đã có những cơ hội của mình để rút ngắn tỉ số. Tuy nhiên, những phút cuối cùng, các cầu thủ như Lenny Daniel, Moses Morgan đã ném phạt tốt để đem lại chiến thắng chung cuộc với tỉ số 84 – 79 cho Saigon Heat.

 Đây là chiến thắng thứ 9 của thầy trò HLV Anthony Garbelotto trong mùa giải năm nay. Vào ngày 21.2, Saigon Heat sẽ di chuyển tới Singapore gặp Singapore Slingers trong trận cuối mùa giải chính thức ABL và sau đó sẽ thi đấu giai đoạn Playoff

Đình Cường
(Thethao.vtv.vn)