Saigon Heat xuất sắc giành chiến thắng trước đương kim vô địch ABL

Cập nhật 11:19 ngày 29/01/2016

Saigon Heat hôm qua đã có trận đấu trên sân nhà thứ 9 của mình gặp đối thủ rất mạnh là Hi Tech Bangkok City. Vào tuần trước, cũng trên sân CIS họ đã để thua khá cách biệt trước Pilpipinas nhưng hôm nay, đội bóng của Việt Nam đã trình diễn 1 bộ mặt hoàn toàn khác


Video tổng hợp trận đấu


Saigon Heat khởi đầu trận đấu với sự hứng khởi khi đã có lúc, các học trò của HLV Anthony Garbelotto dẫn trước 10 điểm. Nhưng Hi Tech Bangkok không dễ chấp nhận thất bại. Họ nhanh chóng lấy lại tinh thần sau 1 vài pha bóng và dẫn trước Saigon Heat 3 điểm khi 2 hiệp đầu kết thúc. Sang hiệp 3, đội bóng áo trắng chơi tốt hơn và 1 lần nữa có lợi thế về điểm số trước khi hiệp 4 bắt đầu. Tuy nhiên, sự chuệch choạc trong khâu dứt điểm đã khiến Saigon Heat gặp khó ở hiệp 4 và kết thúc 4 hiệp với tỉ số hòa 79-79.

 
Bước vào hiệp phụ, Saigon Heat gặp khó khăn khi 2 ngoại binh Williams và Daniel rời khỏi sân vì 5 lỗi. Nhưng lúc này, Moses Morgan đã tỏa sáng và giúp Saigon Heat kết thúc trận đấu với chiến thắng 94-90. Chiến thắng này giúp Saigon Heat tiến thêm 1 bước nữa trong việc có mặt trong top 4 đội dẫn dẫn đầu để tham dự ABL Playoff vào cuối tháng 2 tới. 

Đình Cường
(Thethao.vtv.vn)