SEA Games: Bóng chuyền nam xuất sắc đánh bại Myanmar, hẹn Thái Lan ở chung kết

Cập nhật 03:02 ngày 15/06/2015

ĐT bóng chuyền nam Việt Nam đã xuất sắc đánh bại ĐT Myanmar ở bán kết sau 3 set đấu với các tỉ số 25-21, 25-17 và 25-21 để qua đó giành vé vào chung kết cùng ĐT Thái Lan.


Với quyết tâm giành quyền vào chơi trận chung kết với Thái Lan vào ngày 16/6, trong trận bán kết với Myanmar ngày hôm nay HLV Nguyễn Mạnh Hùng đã tung vào sân đội hình mạnh nhất trong tay gồm Giang Văn Đức, Hoàng Thương, Nguyễn Văn Dữ, Nguyễn Vũ Hoàng, Nguyễn Hữu Hà, Từ Thanh Thuận và Libero Nguyễn Xuân Thành.

Đội hình mạnh cùng quyết tâm thi đấu cao độ, đội tuyển bóng chuyền nam Việt Nam nhập cuộc chủ động trong set thi đấu thứ nhất và liên tục vươn lên dẫn điểm. Tuy nhiên, Myanmar đã thi đấu quật khởi trong nửa cuối set đấu đầu tiên và liên tục bám đuổi. Dù vậy, Nguyễn Hữu Hà, Từ Thanh Thuận và các đồng đội đã xuất sắc kết thúc set 1 với tỉ số 25-21 và tạo đà cho chiến thắng ở set 2.

 Nguyễn Hữu Hà (số 13) vui mừng sau một pha ghi điểm

Với sự vượt trội về kỹ thuật, đội tuyển bóng chuyền nam Việt Nam đã nhanh chóng kết thúc set đấu với tỷ số 25-17 sau 22 phút.

Thua liên tiếp hai set đầu, nhưng các tay đập Myanmar không có ý định từ bỏ trong set 3. Họ vẫn thi đấu đầy quyết tâm. Tuy nhiên, những nỗ lực của những tay đập thế hệ 8X là chưa đủ để có thể ngăn chặn Nguyễn Hữu Hà cùng các đồng đội. Kết thúc set 3 đội Tuyển bóng chuyền nam Việt Nam đã giành thắng lợi với tỷ số 25-21 để ấn định thắng lợi 3-0 sau 1 giờ 15 phút.

Với kết quả này, Nguyễn Hữu Hà cùng các đồng đội ghi tên vào chơi trận chung kết gặp Thái Lan vào buổi sáng 16/6. Trong khi đó Myanmar và Indonesia nhận HCĐ sau khi thất bại ở trận bán kết.

 

ĐT bóng chuyền nam Việt Nam (áo đỏ) thi đấu và giành chiến thắng thuyết phục trước ĐT Myanmar

Chia sẻ ngay sau trận đấu, HLV Nguyễn Mạnh Hùng cho biết ông và các học trò cảm thấy rất thoải mái về tâm lý sau chiến thắng ở bán kết. Theo đó, đối thủ Thái Lan trong trận chung kết rất mạnh nhưng HLV Nguyễn Mạnh Hùng và các học trò sẽ thi đấu hết sức, cố gắng cao nhất để tạo nên bất ngờ.


Trần Quang
(Thethao.vtv.vn)

Sam Burns vô địch giải golf WGC Dell Match Play

0 0 Xem thêm

VTV.vn - Sam Burns vượt qua Cameron Young với tỉ số chung cuộc 6 và 5 để khép lại hành trình ấn tượng, và đăng quang giải WGC Dell Match Play.