Shona Richards, tài năng điền kinh trẻ của Vương quốc Anh

Cập nhật 06:50 ngày 08/12/2015

Vương quốc Anh là một trong những cường quốc của môn điền kinh trên Thế giới. Hàng năm, có hàng trăm tài năng của môn thể thao này được đào tạo bài bản xuất hiện ở xứ sở sương mù. Shona Richards là một trong số đó.

 

Shona Richards, cô gái 20 tuổi là tài năng chạy 400m vượt rào của Vương quốc Anh. Mục tiêu của chị trong những năm tới là chinh phục tấm HCV Olympic và Thế giới mà đàn chị Sally Gunnell đã làm được.

Tại giải vô địch trẻ Thế giới năm ngoái, Shona đã giành 2 HCB ở nội dung vượt rào và 4x400m tiếp sức. HLV của Shona là bà Marina Amstrong. Cả 2 đã làm việc cùng nhau từ 7 năm trước.

'Tôi từng huấn luyện 2 anh của Shona. Sau đó cô bé gia nhập đội của tôi lúc 13 tuổi”, bà Marina Amstrong, HLV của Shona chia sẻ.

Ban đầu, Shona tập 7 môn phối hợp nhưng khả năng nhảy xa không tốt nên quyết định chuyển sang tập nội dung 400m vượt chướng ngại vật. Shona tập luyện 6 buổi 1 tuần với mục tiêu biến giấc mơ Olympic thành hiện thực ở Rio. Chị luôn coi Kelly Holmes, người 2 lần vô địch Olympic ở cự ly trung bình làm nguồn cảm hứng để phấn đấu.

Shona chút nữa đạt được những điều mình mong muốn tại giải VĐ trẻ thế giới 2014 ở Oregon. Tuy nhiên, ở nội dung chung kết 400m vượt rào, chị đã để cho VĐV người Mỹ Shamier Little vượt qua. Phần thưởng an ủi cho Shona là chị đã phá được kỷ lục Vương quốc Anh của Perry Shakes-Drayton.

Sau thời gian bị chấn thương, Shona trở lại thời gian gần đây và đạt chuẩn Olympic với thành tích 56,05 giây tại giải VĐ U23 Châu Âu ở Estonia. Giấc mơ dự Olympic của Shona đã thành hiện thực.Mời quý độc giả theo dõi các chương trình thể thao đã phát sóng của Ban Sản xuất các chương trình Thể Thao, Đài Truyền hình Việt Nam:

Tiến Dũng
(Thethao.vtv.vn)