Siêu sao snooker mất 1 tỷ đồng vì đánh nhầm

Cập nhật 10:17 ngày 22/04/2015

Cơ thủ số 1 người Trung Quốc và là hạt giống số 3 của giải bỏ lỡ cơ hội ghi được điểm tối đa trên bàn snooker qua đó giành 30.000 bảng (tương đương gần 1 tỷ VNĐ) vì lý do điều nhầm bi chủ.

Trong ngày hôm qua (21/4), những trận đấu tại vòng 1 giải snooker vô địch thế giới 2015 (World Championship) tiếp tục diễn ra. Các hạt giống hàng đầu như Ding Junhui (hạt giống 3), Neil Robertson (4), Barry Hawkins (5) đã xuất trận và họ đều giành được vé lọt vào vòng 2.

Tay cơ người Trung Quốc - Ding Junhui đã có một trận đấu giàu cảm xúc trước cơ thủ người Anh Mark Davis. Khởi đầu không tốt, tay cơ châu Á để tiền bối 42 tuổi Davis dẫn trước tới 4-0, chợt bừng tỉnh cựu số 1 thế giới gỡ lại 3 ván nhanh chóng trước khi để tay cơ Anh dẫn trước 3-5.

 

Ding Junhui tiếc nuối vì chợt nhớ ra là mình đã bỏ qua kỷ lục đáng giá

Kịch tính diễn ra ở ván thứ 9, khi Ding Junhui có cơ hội giành break 147 điểm (số điểm tối đa trong 1 ván đấu), sau khi đã ăn lần lượt 12 bi đỏ (mỗi bi 1 điểm) và 12 bi đen (bi 7 điểm) để có 96 điểm và nếu như tiếp tục lần lượt đánh như vậy rồi dọn bàn tay cơ Trung Quốc sẽ có được số tiền thưởng 30.000 bảng tương đương gần 1 tỷ VNĐ.

Nhưng do không tập trung cho việc phá kỷ lục, anh đã điều bi chủ để ăn bi mục tiêu xanh (6 điểm) ở giữa bàn và lỡ mất cơ hội lập kỷ lục. Khỏi phải nói tay cơ 28 tuổi tiếc như thế nào sau tình huống ấy, anh ôm đầu tiếc nuối rồi gượng cười, các khán giả và chính đối thủ Davis cũng rất ngạc nhiên bởi tình huống vô tâm của tay cơ châu Á.

“Tôi không nghĩ về nó (kỷ lục) cho đến khi tôi biết mình có thể ghi được 147 điểm. Tôi chỉ cố gắng ghi được hơn 100 điểm chứ không nghĩ mình sẽ lập kỷ lục. Tôi không biết, đó là sự thật, tôi rất tiếc…”. Ding Junhui phát biểu đầy tiếc nuối sau trận đấu.

Sau sai lầm hy hữu ấy, Ding lấy lại bình tĩnh và tiếp tục thể hiện đẳng cấp với chiến thắng 10-7 trước Davis. Tại vòng 2, Ding Junhui sẽ đối mặt với huyền thoại John Higgins tay cơ 39 tuổi từng 4 lần vô địch thế giới.

Video Ding Junhui tiếc nuối sau khi đánh nhầm và không thể kiếm được 30.000 bảng:

 


(Theo Khampha.vn)

Thế Hưng
(Thethao.vtv.vn)