Sự đổi mới trong môn bóng rổ, F1

Cập nhật 06:28 ngày 07/02/2016

Đã có rất nhiều những sự đổi mới giúp cho bóng đá - môn thể thao vua trở nên công bằng và hấp dẫn hơn. Còn ở những môn thể thao khác, như bóng rổ hay công thức 1 thì mọi thứ sẽ như thế nào?

 Môn bóng rổ vốn có đôi nét tương đồng với bóng đá khi cầu thủ 2 đội đều cố gắng đưa bóng vào 1 mục tiêu. Nhưng khác với bóng đá, bóng rổ có tính điểm cho từng khoảng cách so với rổ, khoảng cách càng xa, càng nhiều vật cản thì điểm càng cao. Điều đó giúp bóng rổ trở nên hấp dẫn và khó đoán hơn. Ít ai biết rằng, dù có lịch sử hơn 110 năm, nhưng phải đến 37 năm trước, vạch 3 điểm mới được chính thức đưa vào luật.Các nhà quản lý tại NBA - giải bóng rổ hấp dẫn nhất hành tinh còn nghĩ ra nhiều sự thay đổi giúp môn này hấp dẫn và công bằng hơn. Đó là luật NBA draft - tức là chọn cầu thủ đầu mùa hay công nghệ xem lại video nếu có tình huống tranh cãi.Sự thay đổi về luật hay công nghệ còn diễn ra một cách đa chiều hơn ở môn đua xe công thức 1. Điển hình nhất là mỗi chiếc xe của mỗi đội đều khác so với mỗi năm, và sự cải tiến diễn ra theo từng vòng đua, tất nhiên là đều phải tuân theo 1 giới hạn. Luật thi đấu F1 cũng được chỉnh sửa sau mỗi mùa giải, để đảm bảo cho không 1 đội đua hay tay đua nào có thể thống trị cuộc chơi mãi nhờ sự vượt trội về mặt công nghệ. Và chính những sự thay đổi đó đã khiến F1 luôn giữ được sự cạnh tranh qua từng vòng đua.

Đình Cường
(Thethao.vtv.vn)

Kamil Michael Nguyễn Văn sẵn sàng tái đấu với Trần Quang Lộc tại chung kết LION Championship

0 0 Xem thêm

VTV.vn - Từng chạm trán nhau trên sàn MMA 4 năm trước, Kamil Michael Nguyễn Văn đang đứng trước cơ hội đòi lại trận thua ở chung kết giải võ tổng hợp MMA LION Championship 2022.