Sự trở lại của huyền thoại Valentino Rossi với chức VĐ ở San Marino GP

Cập nhật 07:07 ngày 16/09/2014

Đường đua Moto GP thế giới đang phải chịu sự thống trị gần như tuyệt đối của Marc Marquez, khi tay đua người TBN tiếp tục thể hiện phong độ quá xuất sắc để giành chiến thắng tới 11/12 chặng đua kể từ đầu mùa giải. Tuy nhiên, với chiến thắng mới nhất của Valentino Rossi tại chặng 13 ở San Marino, người hâm mộ có thể phần nào kỳ vọng vào một cuộc đua tranh mới cân bằng hơn trong phần còn lại của mùa giải.

 


Được coi là 1 trong những tay đua moto xuất sắc nhất mọi thời đại, đồng thời đang nắm giữ kỷ lục 7 lần vô địch thế giới, nhưng đã 4 mùa giải gần đây, Valentino Rossi chưa thể bước lên bục vinh quang bởi sự vươn lên mạnh mẽ của những tay đua đến từ Tây Ban Nha, trong đó đặc biệt phải kể tới nhà ĐKVĐ thế giới Marc Marquez, người vẫn đang giữ được phong độ cực tốt với 11 chiến thắng sau 12 chặng đua đã diễn ra ở mùa giải này.

Tuy nhiên ở chặng 13 diễn ra tại San Marino vừa qua, bất ngờ đã xảy ra khi Valentino Rossi trở thành người thứ 2 ở mùa giải này, sau Jorge Lorenzo có thể lật đổ Marc Marquez để về đích đầu tiên. Đây cũng là chiến thắng chặng đầu tiên của Valentino Rossi trong mùa giải Moto GP 2014.

Thế nhưng, yếu tố may mắn cũng không nhỏ khi Marc Marquez đã gặp phải sự cố trên đường đua và chỉ về thứ 15. Tuy tay đua người Tây Ban Nha hiện vẫn đang vững vàng ở vị trí dẫn đầu bảng xếp hạng tổng với 289 điểm, và gần như chắc chắn sẽ bảo vệ thành công ngôi vô địch khi phía trước chỉ còn 5 chặng đua nữa.

Như vậy, các cuộc lật đổ của Dani Pedrosa hay mới nhất là Valentino Rossi sẽ mang tới những sự mới mẻ và hấp dẫn hơn trong chặng đường còn lại của mùa giải.

Thế Hưng
(Thethao.vtv.vn)