Tại sao Đại hội Bóng chuyền Việt Nam nhiều lần bị trì hoãn?

Cập nhật 04:20 ngày 15/10/2014

Tiếp tục câu chuyện sau sự việc 3 cầu thủ của ĐT Bóng chuyền nữ U17 Việt Nam vi phạm điều lệ tại giải U17 Châu Á, một sự cố dù chưa để lại hậu quả quá nghiêm trọng nhưng một lần nữa chỉ ra sự trì trệ trong bộ máy điều hành của LĐ Bóng chuyền Việt Nam. Nhân câu chuyện này thì chúng tôi cũng chợt nhớ lại một kế hoạch quan trọng của Bóng chuyền Việt Nam đang bị trì hoãn rất nhiều lần, đó là tổ chức Đại hội nhiệm kỳ 6.

 

Nếu không phải là dân trong nghề, hay một người có niềm đam mê đặc biệt với Bóng chuyền. Chúng tôi tin chắc rằng, có rất ít người còn nhớ, Đại hội Liên Đoàn bóng chuyền Việt Nam lần gần đây nhất, lần thứ 5 đã được tổ chức từ bao giờ? Vâng, và chúng tôi xin được thông tin lại ngay rằng, đó là từ ngày 12-12-2008, tức là cách đây đã gần 6 năm, và thời gian kết thúc nhiệm vụ của nhiệm kỳ này thực ra đã từ cuối năm 2013. Nhưng đến nay, khi đã gần đến cuối năm 2014, sau rất nhiều lần bị trì hoãn, Đại hội LĐ Bóng chuyền Việt Nam vẫn chưa thể được tổ chức chỉ với một lý do: Không thể tìm đủ nhân sự vào các vị trí chủ chốt, đặc biệt là 2 vị trí quan trọng nhất là chủ tịch và Tổng thư ký. Vậy, liệu sự cố vừa xảy ra có đủ để trở thành một cú hích để LĐ Bóng chuyền Việt nam sẽ phải khẩn trương hơn?

Ông Trần Đức Phấn – Tổng thư ký Liên đoàn Bóng chuyền Việt Nam:
“Nói đi nói lại điều này quả thực chúng tôi cũng rất ái ngại, mọi công tác chuẩn bị cho Đại hội thực ra đã được hoàn tất từ lâu rồi, chỉ có tìm người đủ tiềm lực gánh vác vai trò chủ tịch và TTK thì rất khó, nhưng lần này chúng tôi quyết tâm sẽ tổ chức vào cuối năm nay hoặc tháng 1 năm 2015”

Khó khăn đúng là điều trông thấy với bóng chuyền trong việc chọn ra những nhân sự chủ chốt, nhưng theo những nhà phân tích, nó không có nghĩa là không thể.

Nhà báo Nguyễn Lưu
“Điều quan trọng là phải tạo ra môi trường hấp dẫn cho các ông bầu tham gia vào bóng chuyền hay các vị trí chủ chốt, phải cho người ta thấy cái lợi từ sự cộng hưởng về mặt thương hiệu chứ không chỉ đơn giản là bỏ tiền ra nuôi một bộ máy hay 1 đội bóng”

Cũng theo một số nhà chuyên môn, nguyên nhân chính trong sự sa sút của bóng chuyền Việt Nam trong 1 vài năm nay, ngoài khó khăn chung của kinh tế, một bộ máy đã cũ kỹ và thiếu sự đồng thuận từ cấp quản lý của Bóng chuyền Việt Nam chính là một nguyên nhân rất lớn. Và dù đã phải nói đi nói lại quá nhiều lần, nhưng bây giờ, việc Bóng chuyền Việt Nam cần một sự mới mẻ từ cấp điều hành đã trở thành một nhu cầu bức thiết, và người ta có lẽ sẽ khó chấp nhận, việc ĐH Liên đoàn Bóng chuyền Việt Nam nhiệm kỳ 6 sẽ lại bị hoãn lại thêm 1 lần nào nữa.

Tiến Kiên
(Thethao.vtv.vn)

Peter Malnati tạm dẫn đầu giải golf Pebble Beach

0 0 Xem thêm

VTV.vn - Vòng 3 giải golf Pebble Beach đã diễn ra không thực sự suôn sẻ với các tay golf do điều kiện thời tiết không thuận lợi, nhiều tay golf chưa thể hoàn thành cả 18 hố.