Tay vợt Đoàn Kiến Quốc với quyết tâm trên cương vị mới

Cập nhật 07:36 ngày 08/09/2015

Sau gần 30 năm gắn bó, Đoàn Kiến Quốc vẫn còn đó nguyên khát khao chinh phục cống hiến cho bộ môn này, dù cho anh đã có thêm 1 công việc mới.

 

Đoàn Kiến Quốc là cái tên quá quen thuộc đối với người hâm mộ bóng bàn Việt Nam. Tay vợt quê Khánh Hòa đã có nhiều năm cống hiến cho bóng bàn và giành rất nhiều thành tích ấn tượng.

Tại giải bóng bàn tòan quốc báo nhân dân lần thứ 33 năm 2015 đang được diễn ra tại nhà thi đấu đa năng TP Cần Thơ, Đoàn Kiến Quốc là tay vợt có tuổi đời lớn nhất khi anh đã bước sang tuổi thứ 36.

Đến với bóng bàn từ năm 7 tuổi,  trải qua gần 30 năm gắn bó với bóng bàn, Đoàn Kiến Quốc đã giành được cho mình rất nhiều vinh quang ở cả giải trong nước và quốc tế tuy nhiên sự khát khao cống hiến và gắn bó của tay vợt này với bóng bàn dường như vẫn không thay đổi, đặc biệt hơn khi giờ đây ngoài là VĐV anh còn công tác trên 1 cương vị mới.

Tay vợt Đoàn Kiến Quốc chia sẻ: 'Tôi đang xây dựng 1 đội nhi đồng từ bé, thật sự bóng bàn với tôi là 1 niềm đam mê, tôi sẽ gắn bó với nó không chỉ là VĐV mà còn là HLV, thật sự hỏi tôi khi nào nghỉ tôi sẽ không trả lời được'.

Với lợi thế từng là VĐV có đẳng cấp và nổi tiếng nên Kiến Quốc cũng có được những lợi thế nhất định nhưng không vì thế mà anh không gặp phải những khó khăn trên cương vị là 1 HLV.

'Khi là VĐV mình là người quyết định mọi tình huống trên bàn, khi mình là huấn luyện mình là công tác truyền đạt cho các VĐV, các VĐV còn trẻ nên rất là khó', tay vợt Đoàn Kiến Quốc cho hay.

Tại giải bóng bàn toàn quốc báo nhân dân đang diên ra, Kiến Quốc tham dự với tư cách là 1 VĐV của đoàn khánh hòa, dù đã bước qua bên kia sườn dốc của sự nghiệp nhưng với kinh nghiệm và đẳng cấp đã được khẳng định, sẽ không khó hiểu khi anh vẫn đang là niềm hi vọng số 1 của Khánh Hòa tại giải lần này.Mời quý độc giả theo dõi các chương trình thể thao đã phát sóng của Ban Sản xuất các chương trình Thể Thao, Đài Truyền hình Việt Nam:
- NHỊP ĐẬP 360 ĐỘ THỂ THAO

Văn Hiến
(Thethao.vtv.vn)

Olympic Tokyo 2020 sáng 27/7: Ấn tượng kình ngư 17 tuổi Lydia Jacobi

0 0 Xem thêm

VTV.vn - Lydia Jacobi của Mỹ đã vượt qua VĐV giữ kỷ lục Olymoic là Tatjana Schoenmaker của Nam Phi và VĐV giữ kỷ lục thế giới Lilly King để giành HCV sau 1 phút 4 giây 95.