Thạch Kim Tuấn giành HCĐ thế giới

Cập nhật 08:45 ngày 22/11/2015

Lực sĩ Thạch Kim Tuấn chỉ giành được 1 HCĐ hạng cân 56kg nam ở Giải cử tạ vô địch thế giới 2015 diễn ra tại Houston, Mỹ.


Năm 2014, Thạch Kim Tuấn từng giành 1 HCV (cử giật) và 2 HCB (cử đẩy và tổng cử) của giải vô địch thế giới. Nhưng năm nay, do chưa hoàn toàn hồi phục chấn thương nên thành tích thi đấu của Thạch Kim Tuấn đã đi xuống.

 


Thạch Kim Tuấn vẫn chưa có được sức khỏe và phong độ tốt nhất cho giải năm nay


Ở nội dung cử giật sở trường, Thạch Kim Tuấn chỉ đạt thành tích 130kg, kém đến 5kg so với thành tích của chính anh tại giải năm ngoái. Và Thạch Kim Tuấn chỉ xếp hạng 4 cử giật, trong khi người đoạt HCV nội dung này là Wu Jingbiao (Trung Quốc) đã phá kỷ lục thế giới với 139kg. Hai vị trí tiếp theo đã thuộc về ChonteyArli (Kazakhstan, 133kg) và Om Yun Chol (CHDCND Triều Tiên, 131kg).

Bước vào thi đấu cử đẩy, Thạch Kim Tuấn cũng không có được phong dộ tốt nhất nên thành tích chỉ dừng lại ở mức 157kg và tiếp tục xếp hạng tư. Ở nội dung này, Om Yun Chol (CHDCND Triều Tiên) thiết lập nên kỷ lục thế giới mới với 171kg.

Thành tích xuất sắc này cũng giúp Om Yun Chol vươn lên giành HCV tổng cử với tổng thành tích 302kg. HCB thuộc về Wu Jingbiao (cũng đạt tổng cử 302kg như Om Yun Chol nhưng xếp sau do cơ thể nặng hơn đối thủ 0,15kg).

Do VĐV đoạt HCB nội dung cử giật người Kazakhstan ChonteyArli không thành công trong cả ba lần cử đẩy nên không được tính thành tích tổng cử. Nhờ vậy, Kim Tuấn đã vươn lên giành chiếc HCĐ tổng cử với thành tích 287kg.

Cũng ở hạng cân này, VĐV trẻ Nguyễn Trần Anh Tuấn chỉ đạt tổng cử 255kg.

Anh Quân
(Thethao.vtv.vn)