Thể thao thế giới bị ảnh hưởng như thế nào bởi vụ khủng bố ở Paris?

Cập nhật 08:19 ngày 18/11/2015

Vụ khủng bố Paris đã tác động tới nhiều vấn đề khác nhau của thế giới. Chúng ta có thể kể ra việc tình hình an ninh tại châu Âu đã thắt chặt hơn hay những sự bất tiện khi phải trải qua nhiều lần kiểm tra hành lý ở các cửa khẩu khi lưu thông ở lục địa này. Tất nhiên, thể thao thế giới ít nhiều bị ảnh hưởng...

 

Vào sáng hôm qua (17/11), LĐBĐ Bỉ tuyên bố trận giao hữu giữa đội tuyển nước này với nhà ĐKVĐ Euro Tây Ban Nha đã bị hủy. Nguyên nhân là do lo ngại an ninh liên quan tới các phần tử khủng bố có biển số xe tới từ Bỉ.

Trước đó, vụ khủng bố ngoài sân Stade de France đã khiến 3 người bị thiệt mạng. Vấn nạn khủng bố đã khiến nhiều người lo ngại về việc Pháp có thể tổ chức Euro hay Tour de France năm tới và nhiều sự kiện khác trong tương lai hay không khi tất cả các cuộc tranh tài đều diễn ra ở các đô thị lớn và đông dân.

Nhiều môn thể thao khác đông khán giả cũng chịu áp lực tương tự. Việc lo ngại những biến cố có thể xảy ra sẽ khiến những cuộc tranh tài không thể diễn ra theo đúng như những gì mà thể thao có thể mang lại. Hơn nữa, chi trả chi phí nhiều hơn để đảm bảo an toàn cũng sẽ khiến nhiều CLB mất 1 khoản không nhỏ.

Bên cạnh đó, khán giả chắc chắn chẳng thích thú gì khi không được thoải mái cổ vũ cho đội bóng mình yêu thích bởi xung quanh luôn tiềm ẩn nhiều rủi ro.

Rõ ràng, chủ nghĩa khủng bố đang tác động tiêu cực tới nhiều mặt của cuộc sống và thể thao cũng không nằm ngoài sự tác động đó.Mời quý độc giả theo dõi các chương trình thể thao đã phát sóng của Ban Sản xuất các chương trình Thể Thao, Đài Truyền hình Việt Nam:

Đình Cường
(Thethao.vtv.vn)

Lebioda dẫn đầu vòng 1 giải golf Pebble Beach Proam

0 0 Xem thêm

VTV.vn - Người dẫn đầu đang là Lebioda với -8 gậy. Bám sát theo sau là Chad Ramey trong khi Jordan Spieth đang cách xa người dẫn đầu một khoảng cách 7 gậy.