Thể thao Việt Nam hoàn thành chỉ tiêu đề ra về số lượng VĐV tham dự Olympic

Cập nhật 09:37 ngày 06/05/2016

Cùng với 2 suất Olympic của môn Cầu lông mới được công bố hôm qua thì đến thời điểm này coi như TTVN đã hoàn thành chỉ tiêu đề ra về số suất VĐV tham dự Olympic Rio 2016.

Các môn thể thao khác

 


Tuy nhiên thời điểm để các bộ môn, các Liên đoàn chốt danh sách với các Liên đoàn quốc tế vẫn còn và vẫn còn các cuộc thi đấu vòng loại Olympic diễn ra trong thời gian tới nên hi vọng TTVN sẽ còn có thêm vài suất Olympic nữa.Với chỉ tiêu đề ra ban đầu là giành từ 15- 20 suất chính thức tham dự Olympic Rio, tính đến thời điểm ngày 6.5.2016, coi như Thể thao Việt Nam đã hoàn thành chỉ tiêu với 18 suất ở 9 môn giành quyền tham dự Olympic Rio.Trong số này có 2 môn chưa xác định tên VĐV và nội dung gồm rowing sẽ phải lựa chọn 1 nội dung hoặc thuyền đơn hoặc thuyền đôi nữ. Hạn chót phải công bố là ngày 9.5. Ngoài ra, cử tạ nữ còn đang băn khoăn giữa 2 cái tên Vương Thị Huyền và Nguyễn Thị Thúy ở hạng 48kg. Thời hạn chốt danh sách của cử tạ là ngày 20/6. Tuy nhiên trong thời gian sớm nhất, ban huấn luyện sẽ phải đưa ra sự lựa chọn để VĐV có phương hướng tập luyện chuẩn bị tốt nhất cho Olympic Rio.Từ giờ cho tới hết tháng 6, TTVN vẫn còn những niềm hi vọng giành suất Olympic Rio ở các môn như điền kinh, bơi, judo và có thể là bất ngờ đến từ môn bắn cung. Và con số trên dưới 20 VĐV giành quyền chính thức tham dự Olympic Rio vẫn đang nằm trong tầm tay của TTVN.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình thể thao đã phát sóng của Ban Sản xuất các chương trình Thể Thao, Đài Truyền hình Việt Nam:
- NHỊP ĐẬP 360 ĐỘ THỂ THAO
- 360 ĐỘ THỂ THAO
- THỂ THAO 24/7
- SỨC SỐNG THỂ THAO


Minh Nguyệt
(Thethao.vtv.vn)

TIN KHÁC