Tiến Minh và Vũ Thị Trang cùng tụt bậc trên bảng xếp hạng thế giới

Cập nhật 11:38 ngày 30/10/2015

Theo bảng xếp hạng tuần vừa được Liên đoàn cầu lông Thế giới công bố cả hai tay vợt Việt Nam là Tiến Minh và Vũ Thị Trang cùng tụt bậc.

Trong tuần vừa qua cả Nguyễn Tiến Minh và Vũ Thị Trang không tham dự giải đấu quốc tế nào. Do đó, việc cả hai tay vợt số 1 Việt Nam tụt bậc trên bảng xếp hạng là điều đã được giới chuyên môn trong nước dự đoàn từ trước.

Theo bảng xếp hạng tuần vừa được Liên đoàn Cầu lông Thế giới công bố ngày 29/10, Nguyễn Tiến Minh tụt một bậc từ vị trí 41 thế giới xuống vị trí thứ 42. Trong khi đó, ở nội dung của nữ, Vũ Thị Trang tụt 3 bậc từ vị trí 53 xuống vị trí 56 thế giới. Tuy nhiên, trong tuần tới thứ hạng của hai tay vợt số 1 Việt Nam nhiều khả năng có sự thay đổi khi cả Tiến Minh, Vũ Thị Trang và Phạm Cao Cường tham gia thi đấu tại Giải cầu lông Bahrain International Challenge 2015 diễn ra từ ngày 3-7/11 tại Shaikh Khalifa (Bahrain).

 Tiến Minh tiếp tục tụt hạng trên BXH thế giới

Giải Bahrain Challenge 2015 là giải đấu có chất lượng chuyên môn vừa tầm với không nhiều tay vợt trong nhóm đầu thế giới góp mặt. Tổng thưởng toàn giả là 15.000 USD. Đây là giải phù hợp với Trang và Minh trong chiến lược tích thêm điểm ở xếp hạng cá nhân.

Dù không có thứ hạng cao trên bảng xếp hạng thế giới. Tuy nhiên, ở giải Bahrain International Challenge 2015, tay vợt số 1 Việt Nam vẫn được xếp hạng hạt giống số 1. Tiến Minh chỉ phải gặp tay vợt vượt qua vòng sơ loại ở vòng đấu đầu tiên. Nếu thi đấu thành công tại Bahrain International Challenge, tay vợt số 1 Việt Nam hoàn toàn có thể trở lại với mục tiêu lần thứ 3 liên tiếp giành vé tham dự Olympic.

Trong khi đó, Phạm Cao Cường đối mặt thách thức khó khăn hơn khi sớm đụng hạt giống số 4 người Singapore, Zi Liang Derek Wong ở vòng đấu đầu tiên. Đối thủ của Vũ Thị Trang ở vòng đấu đầu tiên là tay vợt giành vé tham dự giải đấu ở vòng sơ loại.Mời quý độc giả theo dõi các chương trình thể thao đã phát sóng của Ban Sản xuất các chương trình Thể Thao, Đài Truyền hình Việt Nam:
- NHỊP ĐẬP 360 ĐỘ THỂ THAO

Trần Quang - TTVN
(Thethao.vtv.vn)