Tiến Minh vào Tứ kết giải cầu lông 2015 Sydney International

Cập nhật 03:34 ngày 24/09/2015

Với 3 chiến thắng liên tiếp tay vợt số 1 Việt Nam, Nguyễn Tiến Minh đã giành quyền vào vòng Tứ kết giải Cầu Lông 2015 Sydney International đang tổ chức tại Australia.

2015 Sydney International là giải đấu thuộc hệ thống Challenge của Liên đoàn Cầu Lông thế giới. Đây là giải đấu giới chuyên môn đánh giá là cơ hội để Nguyễn Tiến Minh tích lũy điểm số để duy trì thứ hạng trên bảng xếp hạng thế giới.
 
Trước đây khi ở thời kỳ đỉnh cao phong độ Tiến Minh từng từ chối tham dự những giải thuộc đẳng cấp thấp vì cho rằng trình độ thấp không đủ điểm để bảo vệ thứ hạng. Tuy nhiên, ở tuổi 32 và đã rơi xuống vị trí thứ 37 thế giới, những giải đấu như 2015 Sydney International trở thành 'cứu cánh' với tay vợt số 1 Việt Nam.

Mục tiêu của Tiến Minh bây giờ là duy trì được thứ hạng giành suất tham dự Olympic năm sau và trở thành VĐV Việt Nam có vinh dự góp mặt tại 3 kỳ Olympic liên tiếp. Điều kiện chắc chắn đoạt vé, Tiến Minh buộc phải nằm trong tốp 50 thế giới. Ngoài ra, muốn có kết quả tốt tại Olympic, anh phải cố gắng cải thiện thứ hạng vào tốp 20 nhằm được xếp hạt giống Olympic, tránh gặp các tay vợt hàng đầu ở vòng ngoài.

 

Tiến Minh thẳng tiến vào Tứ kết giải cầu lông 2015 Sydney International

Với thứ hạng 37 thế giới, nếu tham dự các giải lớn như Open, Super Series, Tiến Minh không được xếp làm hạt giống và rất dễ bị loại ngay vòng đầu nếu gặp các tay vợt hàng đầu thế giới. Khi chuyển sang thi đấu ở những giải nhỏ, với đẳng cấp của mình, Tiến Minh được xếp làm hạt giống và chỉ phải gặp các đối thủ ngoài tốp 100. Do đó, khả năng đứng trong ba hạng đầu là rất lớn. Cho dù điểm số cho người vô địch ở những giải đấu như thế này là không lớn. Nhưng giới chuyên môn đánh giá nó là dễ thực hiện và ổn định hơn. Tiến Minh chọn những giải đấu như thế này cũng thích hợp. Tích điểm từ từ, ổn định để đề phòng cho các giải lớn nếu thi đấu không thành công.

Tại 2015 Sydney International, Tiến Minh được xếp hạng hạt giống số 2. Tay vợt số 1 Việt Nam đã chứng tỏ được sự vượt trội khi giành chiến thắng 3 trận khá dễ dàng để giành quyền vào vòng Tứ kết gặp hạt giống số 7 của giải là Luis Ramon Garrido. Trong những trận đấu đã qua, Tiến Minh có 1 ván anh thắng đối thủ điểm số khó tin 21/1. Ngày đầu tiên, Tiến Minh đánh bại tay vợt nước chủ nhà Justin Lee (Australia) 2-0 (21/8, 21/1). Vào ngày 23/9, Tiến Minh thắng 2 trận liên tiếp trước Manova (Australia) 2-0 (21/11, 21/13) và Sridhar (Ấn Độ) 2-0 (21/13, 21/13).

Ngoài Tiến Minh, Việt Nam còn có tay vợt Nguyễn Thùy Linh dự nội dung đơn nữ đã thắng Melinda (Australia) 2-0 (21/17, 21/9), Tiffany Ho (Australia) 2-0 (21/13, 21/9) giành quyền vào tứ kết. Đối thủ của Thùy Linh ở ngày thi đấu hôm nay là hạt giống số 4 của giải người Thái Lan, Pornpawee Chochuwong. Đây là thách thức lớn cho tay vợt Việt Nam khi không được xếp hạng hạt giống ở giải này. (Theo TTVN)Mời quý độc giả theo dõi các chương trình thể thao đã phát sóng của Ban Sản xuất các chương trình Thể Thao, Đài Truyền hình Việt Nam:
- NHỊP ĐẬP 360 ĐỘ THỂ THAO

Thế Hưng
(Thethao.vtv.vn)