Tiến Minh vào vòng 2 Việt Nam Open 2015

Cập nhật 07:02 ngày 26/08/2015

Tại vòng một giải Cầu lông quốc tế Vietnam Open 2015, Nguyễn Tiến Minh vừa xuất sắc thắng Daren Liew (Malaysia) với tỷ số 2-1.

 


Chỉ được xếp hạt giống số 7 tại giải, tay vợt cầu lông số 1 Việt Nam -  Nguyễn Tiến Minh đã phải gặp ngay đối thủ khá 'cứng' Daren Liew ngay trận đầu tiên vào tối 25/8. Tay vợt người Malaysia đang xếp hạng 66 thế giới được đánh giá khá cao về phong độ trong thời gian gần đây.

Tuy nhiên, nhờ được chơi trên sân nhà và trạng thái thể lực ổn định, trận này Tiến Minh đã phát huy được thế mạnh. Anh cũng có những tính toán chiến thuật hợp lý, thể hiện bằng việc nhập trận thận trọng.
Trong khi đó, tay vợt Malaysia tỏ ra nôn nóng và thường xuyên tranh cãi khi cho rằng trọng tài thiên vị Tiến Minh.

Nắm bắt được sự ức chế của đối thủ, tay vợt chủ nhà đã tận dụng thành công những quả đánh hiểm hóc và uy lực để thắng set một với điểm số cách biệt 21/10 sau 15 phút.

 


Tiến Minh vượt khó thành công trong trận đấu đầu tiên tại giải

Tuy nhiên trong set 2, Daren Liew nhanh chóng lấy lại đẳng cấp vốn có với lối đánh bóng nhanh đến chóng mặt và phân phối cầu ra khắp sân. Mặc dù đã cố gắng chống trả quyết liệt nhưng Tiến Minh vẫn dành chịu thất thủ trong set 2 với tỉ số 13-21.

Trong set 3 quyết định, hai tay vợt chơi thận trọng và giằng co đến tỷ số 9/9 thì bất ngờ Tiến Minh có một loạt thắng 8 điểm, qua đó dẫn trước 17/9. Với điểm số cách biệt này, tay vợt chủ nhà dễ dàng kết thúc set đấu với chiến thắng 21/11.

Thắng lợi này đưa Tiến Minh vào vòng hai gặp Kantawat Leelavechabutr (Thái Lan) lúc 19h ngày 26/8.Mời quý độc giả theo dõi các chương trình thể thao đã phát sóng của Ban Sản xuất các chương trình Thể Thao, Đài Truyền hình Việt Nam:


Phong Sơn - Thế Hưng
(Thethao.vtv.vn)