Tiết lộ: Pep từng muốn làm HLV trưởng Brazil, nhưng không được chấp thuận

Cập nhật 09:18 ngày 08/07/2015

Đây là thông tin sốt dẻo được tiết lộ bởi hậu vệ cánh Dani Alves, người vừa cùng Brazil trải qua hành trình thất bại tại Copa America 2015.


Từng có một thời gian dài trước đây, Pep được giới truyền thông liên hệ với chiếc ghế nóng Selecao, trùng với thời điểm Liên đoàn bóng đá Brazil tìm người thế chân Mano Menezes, HLV chỉ giúp đội tuyển áo vàng-xanh vào tứ kết Copa 2011 và đoạt HCB Olympic 2012. Dẫu vậy ai cũng nghĩ đó chỉ là tin đồn không hơn không kém được dựng lên bởi giới truyền thông châu Âu, cho đến trước thời điểm hậu vệ Dani Alves lên tiếng.

Trong cuộc trả lời phỏng vấn với tờ Bola de Vez hôm qua, Alves đã không ngần ngại công kích Liên đoàn bóng đá Brazil (CBF) bởi họ từng lắc đầu với Pep, HLV mà Alves vô cùng kính trọng. Điều đáng nói là Pep từng bày tỏ thiện chí và sẵn sàng ngồi ghế nóng Selecao nhằm chuẩn bị chinh chiến tại World Cup 2014.

 Pep từng muốn làm HLV trưởng Brazil, nhưng không được chấp thuận

“Họ đã từ chối để Pep dẫn dắt Brazil dù ông ấy thực sự muốn được làm việc”, cầu thủ 32 tuổi tiết lộ. “Pep nói muốn đưa chúng tôi trở lại vị thế số một hành tinh và ông ấy đã chuẩn bị sẵn một bản kế hoạch chi tiết để hiện thực hóa khát vọng đó, nhưng rốt cuộc ông ấy lại bị từ chối. Liên đoàn nói họ không chắc người Brazil có chấp nhận ông ấy hay không, nhưng khi bạn không chấp nhận người giỏi nhất, bạn dường như chẳng quan tâm gì đến Selecao cả”.

“Kể từ khi tôi thi đấu cho Brazil, Pep đã có sẵn trong mình những ý tưởng”, Alves tiếp tục ca ngợi ông thầy cũ. “Pep là HLV hay nhất thế giới. Ông ấy đã làm một cuộc cách mạng vĩ đại với bóng đá. Chúng tôi đã có cơ hội sở hữu ông ấy mà không phải chi quá nhiều tiền. Ông ấy chỉ sẵn sàng nhận lương nếu giành được kết quả tốt. Làm sao bạn có thể để cơ hội như thế trôi qua chứ!”.

Người được Brazil chọn sau đó là Luiz Felipe Scolari, song vị HLV dày dạn kinh nghiệm này chỉ có thể đưa Brazil đến với vị trí thứ tư tại VCK World Cup 2014 năm ngoái.Mời quý độc giả theo dõi các chương trình thể thao đã phát sóng của Ban Sản xuất các chương trình Thể Thao, Đài Truyền hình Việt Nam:
- NHỊP ĐẬP 360 ĐỘ THỂ THAO
- 360 ĐỘ THỂ THAO
- THỂ THAO 24/7


Tuấn Hiệp
(Thethao.vtv.vn)

George Russell đạt thành tích tốt nhất ở buổi chạy thử GP Sakhir

0 0 Xem thêm

VTV.vn - Vào tối qua, các tay đua F1 đã bước vào buổi chạy thử của GP Sakhir. Mọi sự chú ý vẫn dành cho George Russell, người sẽ đảm nhận vị trí của Lewis Hamilton cuối tuần này.