Tiết lộ: Ronaldo chưa tài trợ 5 triệu bảng cho nạn nhân Nepal

Cập nhật 04:36 ngày 15/05/2015

Tổ chức nhân đạo Save the Children bất ngờ tuyên bố Cristiano Ronaldo chưa hề bỏ ra khoản tiền tài trợ trị giá 5 triệu bảng cho nạn nhân động đất tại Nepal như báo chí công bố.


Cách đây ít ngày báo chí khắp châu Âu đã liên tục truyền tay nhau thông tin xuất hiện từ Pháp, cho rằng tiền đạo Cristiano Ronaldo của CLB Real Madrid đã bỏ ra khoản tiền trị giá 5 triệu bảng nhằm tài trợ cho các nạn nhân vụ động đất kinh hoàng tại Nepal. Bản thân CR7 cũng dùng trang facebook cá nhân với hơn 100 triệu lượt like của mình để tuyên truyền, kêu gọi sự giúp đỡ từ những nhà hảo tâm trên khắp thế giới.

 


Tuy vậy, theo xác nhận của tổ chức Save the Children nơi Ronaldo là đại sứ toàn cầu, những báo cáo nói trên chỉ đúng được một nửa: “Đại sứ toàn cầu của Save the Children, Cristiano Ronaldo, đã dùng tiếng nói và khả năng phủ sóng hình ảnh toàn cầu của mình để thu hút sự chú ý với hàng loạt vấn đề mà trẻ em trên thế giới phải đối mặt, trong đó có những đứa trẻ mới chịu ảnh hưởng nghiêm trọng của trận động đất tại Nepal”.

“Những báo cáo gần nhất cho rằng Cristiano Ronaldo đã tài trợ tiền theo lời kêu gọi khẩn cấp của Save the Children là hoàn toàn không có căn cứ. Sau trận động đất thứ hai với những hậu quả nghiêm trọng hơn, tổ chức muốn gửi lời cám ơn đến Cristiano Ronaldo và những nhân vật có ảnh hưởng khác khi đã công khai ủng hộ những trẻ em và những gia đình đang phải đối mặt với rất nhiều vấn đề tại Nepal”.
Ronaldo trở thành đại sứ toàn cầu mới của Save the Children bắt đầu từ năm 2013. Anh cũng là người rất thân cận với Unicef cũng như tổ chức World Vision.

Tuấn Hiệp
(Thethao.vtv.vn)