Touch Tennis - Môn thể thao thú vị

Cập nhật 02:23 ngày 14/11/2014

Với thethao.vtv.vn, quý vị sẽ có cơ hội tìm hiểu nhiều môn thể thao thú vị trên toàn thế giới. Ngày hôm nay, hãy cùng chúng tôi dừng chân ở vương quốc Anh để khám phá một môn thể thao như vậy.

 


Cũng có vợt, có banh nỉ và sân thi đấu nhưng đây không phải tennis thông thường mà là touch tennis. Với touch tennis, sân chơi cũng như vợt chỉ nhỏ bằng một nửa sân chơi thường và vợt thường. Nghĩa là người chơi sẽ đỡ tốn sức hơn.

Touch tennis được anh Rashid Amad – một người Anh sáng tạo ra vào năm 2002. Kể từ đó đến nay, có rất nhiều người tìm hiểu và chơi môn thể thao này.

“Trước đây, tôi và bạn tôi chỉ có một mặt sân nhỏ. Mặt sân này không đủ điều kiện để chơi tennis thông thường. Vì vậy, chúng tôi đã nghĩ ra một môn thể thao mới lạ là touch tennis. Sau đó, chúng tôi quyết định đưa những hình ảnh của touch tennis lên mạng. Có rất nhiều người tò mò và hiện nay, đã có 1200 người chơi môn thể thao này.' - Rashid Amad - Người sáng lập môn Touch tennis cho biết.

Với touch tennis, bạn không cần quá nhiều không gian, cũng không mất quá nhiều sức trong việc di chuyển mà vẫn cảm thấy hứng khởi và thú vị như được chơi quần vợt thông thường. Từ những đặc điểm hấp dẫn như vậy, những giải đấu touch tennis đã được tổ chức, liên kết người chơi ở nhiều quốc gia để tìm ra nhà vô địch.

Thùy Linh
(Thethao.vtv.vn)