Tour de France 2015: Gặp tai nạn nghiêm trọng, Áo vàng xin rút lui

Cập nhật 07:12 ngày 10/07/2015

Mặc dù bảo vệ được áo vàng chung cuộc sau chặng đua nhưng tay đua người Đức Tony Martin đã phải chia tay Tuor de France vì chấn thương quá nặng.

 


Chặng 6 dài 191,5km đi từ Abbeville đến Le Havre đã xảy ra một vụ tai nạn nghiêm trọng. Khi chỉ còn cách đích gần 1km, các xe dính vào nhau và tiếp theo đó là một vụ tai nạn liên hoàn. Áo vàng Tony Martin là người bị thương nặng nhất nhưng nhờ sự trợ giúp từ đồng đội, anh cũng đã hoàn thành được chặng đua.

Sau 6 chặng đua, Tony Martin vẫn có thành tích tốt nhất trên bảng tổng sắp với thời gian 22 giờ 13 phút 12 giây, hơn cuarơ xếp thứ nhì người Anh Chris Froome 12 giây và vẫn bảo toàn được áo vàng chung cuộc. Tuy nhiên, vì chấn thương vai sau vụ tai nạn, Martin đã xin bỏ cuộc và áo vàng hiện do Froome giữ.

“Tony Martin sẽ bay đến bệnh viện BG ở Hamburg ngay lập tức để phẫu thuật vì vậy cậu ấy buộc phải rút lui khỏi giải” người phát ngôn của đội đua nói.

Bác sĩ Helge Riepenhof cho biết thêm: “Cậu ấy (Martin) bị gãy xương do tác động quá mạnh. Một trong những mảnh xương vỡ găm vào da thịt. Vì vậy dù Tony vẫn muốn thi đấu tiếp nhưng chúng tôi buộc phải can ngăn”.

Như vậy, Tony Martin là áo vàng thứ hai phải chia tay Tour de France 2015. Trước đó, cuarơ Thụy Sĩ đang mặc áo vàng Fabian Cancellara cũng phải chia tay giải sau chặng 3 vì dính vào một tai nạn lớn khiến anh rạn hai đốt xương sống.

Vũ Long
(Thethao.vtv.vn)