Tour de France chặng 15: Chiến thắng chặng cho Kristoff, áo vàng vẫn chưa đổi chủ

Cập nhật 04:40 ngày 21/07/2014

Từ đầu giải xe đạp Tour de France năm nay, Vincenzo Nibali không thật sự xuất sắc trong những chặng nước rút nhưng tay đua này vẫn có đượ sự ổn định và ngay cả việc người về nhất luôn thay đổi sau từng chặng thì chiếc áo vàng vẫn không nhiều lần bị đổi chủ.

Sau 2 chặng leo đèo vất vả, các tay đua bước vào 1 thử thách khó không kém khi dù là đua ở đồng bằng nhưng độ dài 222km của chặng 15 từ Tallard đến Nimes cũng khiến cho nhiều tay đua mất sức.  Các tay đua hàng đầu đã được đồng đội che chắn kĩ và không có nhiều sự tấn công được xảy ra. Tuy nhiên thì vẫn có 1 nhóm các tay đua không bị kèm cặp sát đã tách top để rồi các khán giả được chứng kiến những mét cuối rất hấp dẫn. Tay đua Jack Bauer là người dẫn đầu trong hầu hết chặng đua trước khi bị các đối thủ phía sau bắt kịp chỉ trong 100m cuối và không ai khác đó là tay đua của đội Katousa- Alexander Kristoff-người đã có được chiến thắng ở chặng 12. Về nhì là các tay đua Henrich Haussler và Peter Sagan. Không có xáo trộn nào trên bảng xếp hạng chung cuộc, với tay đua người Italia, Vincenzo Nibali cán đích ở nhóm chính để duy trì chiếc áo vàng à hiện tay đua của đội  Astana đã gia tăng khoảng cách lên thành 4p37s so với người xếp sau là Alejandro Valverde tới từ đội Movistar.

 


Hôm nay, các cua rơ bước vào ngày nghỉ thứ 2, cũng là ngày nghỉ cuối cùng, trước lúc bước vào tuần quyết định của Tour de France 2014 với 3 chặng leo đèo liên tiếp được dự đoán sẽ rất khốc liệt.

Đình Cường
(thethao.vtv.vn)