Trò chuyện cùng Ánh Viên - VĐV tiêu biểu năm 2014

Cập nhật 05:40 ngày 01/01/2015

Cùng Thể Thao VTV nhìn lại những cột mốc đáng nhớ giúp Nguyễn Thị Ánh Viên xuất sắc lần thức 2 liên tiếp giành danh hiệu VĐV tiêu biểu của năm; cùng với đó là những chia sẻ cảm xúc của nữ VĐV tài năng này.

 


Đầu tiên là tại Giải bơi vô địch trẻ các lứa tuổi Đông Nam Á lần thứ 38 khi Ánh Viên đã thể hiện phong độ ấn tượng và giành tổng cộng tới 9 HCV, 3 HCB và 1 HCĐ, cô cũng đã thiết lập 9 kỷ lục mới tại giải.

Tiếp đến tại giải Olympic trẻ thế giới, kình ngư này đã mang về tấm HCV duy nhất cho đoàn thể thao Việt Nam ở nội dung 200m hỗn hợp cá nhân nữ. Đặc biệt , tại Asiad vừa qua, cô gái người Cần Thơ cũng đã trở thành người đầu tiên trong lịch sử Bơi Việt Nam giành huy chương Asiad với 2 HCĐ.

Giải đấu cuối cùng mà cô tham dự trong năm 2014 là Đại hội DTTT Toàn quốc, VĐV mới 18 tuổi này đã giành được 17 HCV cá nhân, phá 2 KLQG như 1 lời khẳng định cô rất xứng đáng với danh hiệu VĐV tiêu biểu nhất của TTVN năm 2014.

Hoàng Cường
(Thethao.vtv.vn)

Primoz Roglic giành áo hồng chung cuộc tại Giro D'Italia 2023

0 0 Xem thêm

VTV.vn - Sau 3 tuần tranh tài, Giro D'Italia - 1 trong 3 grand tour của xe đạp thế giới năm nay đã khép lại với cung đường bằng ở chặng cuối tại Rome.