Trọng tài định "phạt" cầu thủ bằng súng

Cập nhật 07:55 ngày 29/09/2015

Cuối tuần qua, trong một trận đấu thuộc giải hạng dưới Brazil, vị trọng tài chính đã phản ứng sự công kích của cầu thủ bằng cách chĩa súng về phía họ.

 Trong một trận đấu hạng thấp, các cầu thủ đội Amantes de Bola đã bị trọng tài Gabriel Murta cắt còi cho đội đối phương Brumadinho hưởng penalty sau một pha bóng tranh cãi trong vòng cấm. Tức giận, các cầu thủ đội Amantes đã lao về phía ông trọng tài phản đối quyết định. Một số cầu thủ trong lúc nóng giận đã tát vào mặt và đá vào chân của Murta.

Hết sức tức giận, trọng tài Murta đã phản ứng bằng cách chạy về phòng thay đồ của các trọng tài, trở lại sân và rút súng lục về phía các cầu thủ Amantes. Hình ảnh đã được thu lại bởi một khán giả cho thấy cầu thủ bị trọng tài Murta chĩa súng đã hoảng sợ bỏ chạy khỏi sân, còn ông trọng tài chỉ kiềm chế cái đầu của mình sau khi được đồng nghiệp và một thủ môn can ngăn.


 


Trọng tài Murta chỉ bình tĩnh lại khi được đồng nghiệp ngăn cản


Ngày hôm nay, vị trọng tài này sẽ phải trải qua cuộc đánh giá về tâm lý và nhiều khả năng ông sẽ đối mặt với án phạt nặng từ Hiệp hội trọng tài Brazil. Được biết, công việc chính của ông Murta là làm cảnh sát. Đây cũng chính là lý do ông Murta có súng.

Anh Quân
(Thethao.vtv.vn)