Trước thềm PGA Championship 2015

Cập nhật 07:28 ngày 12/08/2015

Giải Major cuối cùng trong năm của làng golf thế giới chuẩn bị được khởi tranh tại sân gôn Straits Course, Wincosin, Mỹ. Chúng ta hãy cùng theo dõi những thông tin bên lề đáng chú ý.

 

PGA Championship - Giải Major cuối cùng trong năm chuẩn bị khởi tranh


Ước mơ của người Mỹ
Với việc Jordan Spieth đăng quang ở 2 giải Major: Masters, US Open, Zach Johnson trở thành ông vua mới của The Open Championship, thì đó là cơ sở để người dân Mỹ tin tưởng các tay golf của họ sẽ giành trọn bộ 4 giải Majors trong năm 2015, lần đầu tiên kể từ năm 1982 với sự thống trị của các tay golf Mỹ: Craig Stadler/Masters, Tom Watson/U.S. Open & Open Championship, Raymond Floyd/PGA Championship at Southern Hills Country Club).

Tuổi trẻ lên tiếng
Theo thống kê, 4 trong 5 giải PGA Championships gần nhất, chiến thắng đều giành cho các tay golf trẻ dưới 30. Sự lên ngôi của các tay golf trẻ bắt đầu từ chính PGA Championship được tổ chức tại Whistling Straits năm 2010 khi Martin Kaymer, năm đó mới 25 tuổi, đã giành chiến thắng sau loạt play-off. Rồi sau đó, là Keegan Bradley đăng quang năm 2011 lúc 25 tuổi, Rory McIlroy vô địch năm 2012 và 2014 trong độ tuổi 23&25. Ngoài ra, còn có Tiger Wood chiến thắng giải này năm 2000 khi mới 24 tuổi. Liệu năm nay, chiến thắng có giành cho các tay golf trẻ?
Giải đấu của các nhà vô địch

PGA Championship lần thứ 97  hội tụ tới 15 nhà vô địch trước đó: Rich Beem, Keegan Bradley, Mark Brooks, John Daly, Jason Dufner, Padraig Harrington, Martin Kaymer, Davis Love III, Rory McIlroy, Shaun Micheel, Phil Mickelson, Vijay Singh, David Toms, Tiger Woods and Y.E. Yang.

Sự trở lại của Davis Love III
Nhà vô địch PGA Champions năm 1997, Davis Love III sẽ có lần thứ 29 tham dự PGA Championship trong tuần này. Chỉ có 4 tay golf tham dự PGA Championship nhiều hơn Love, người sẽ là đội trưởng của đội tuyển Mỹ tại Ryder Cup 2016.

Danh sách những tay golf tham dự PGA Championship nhiều nhất
Jack Nicklaus -- 37
Arnold Palmer -- 37
Tom Watson -- 33
Raymond Floyd -- 31
Davis Love III -- 29
Jay Haas, Tom Kite, Lanny Watkins -- 28

Vinh dự của Ryan Helminen
Ryan Helminen chính là người có vinh dự đánh cú swing đầu tiên của giải PGA Championship lần thứ 97 ở lỗ số 1. Thi đấu cùng với nhóm của Ryan Helminen còn có Rory Sabbatini và Chesson Hadley. Năm 2014, Ryan Helminen đã không thể vượt qua được lát cắt ở giải này.


Hoàng Cường
(Thethao.vtv.vn)

Kamil Michael Nguyễn Văn sẵn sàng tái đấu với Trần Quang Lộc tại chung kết LION Championship

0 0 Xem thêm

VTV.vn - Từng chạm trán nhau trên sàn MMA 4 năm trước, Kamil Michael Nguyễn Văn đang đứng trước cơ hội đòi lại trận thua ở chung kết giải võ tổng hợp MMA LION Championship 2022.