Từ Thanh Thuận – Chìa khóa thành công của bóng chuyền nam Vĩnh Long

Cập nhật 05:18 ngày 15/12/2014

Trong hành trình đến với tấm HCV của đội bóng chuyền nam Vĩnh Long, không khó để người ta có thể chỉ ra đâu là chìa khóa dẫn đến thành công. Từ Thanh Thuận, gương mặt trẻ đã có một giải đấu tuyệt vời trong màu áo Vĩnh Long chính là người mang đến sự khác biệt.

 


22 tuổi, sở hữu chiều cao 1m93 và đặc biệt là một sức bật nhảy đập bóng 3m52, một sức bật thuộc diện hiếm có của bóng chuyền Việt Nam. Gương mặt trẻ Từ Thanh Thuận đã được người ta gọi là một cánh chim lạ của bóng chuyền Việt Nam trong thời gian gần đây, tuy nhiên, phải mãi tới giải bóng chuyền thuộc ĐH TDTT TQ năm nay, một danh hiệu lớn mới thực sự đến với Từ Thanh Thuận và với bóng chuyền Vĩnh Long, nơi mà anh chính là nhân tố quan trọng nhất trong hành trình đầy bất ngờ và vinh quang để đến với tấm HCV Đại hội. Điều đã được chính những nhà chuyên môn và các khán giả ghi nhận.

“ Chúng tôi rất vui vì cứ sau chu kỳ chừng 4-5 năm bóng chuyền Việt Nam lại xuất hiện một cánh chim lạ, một ngôi sao đúng nghĩa đen. Chức vô địch năm nay rất xứng đáng cho Vĩnh Long và Từ Thanh thuận, và tôi hy vọng Thuận sẽ giữ vững phong độ này để SEA Games tới tại Singapore chúng ta sẽ cải thiện vị trí so với kỳ SEA Games trước”, nhà báo Nguyễn Lưu chia sẻ.

Với Từ Thanh Thuận, sau những ấn tượng đầu tiên mà chàng trai quê Tiền Giang này để lại trong làng bóng chuyền Việt Nam, người đã từng lập kỷ lục ghi tới 47 điểm trong một trận đấu tại SEA Games, thì giờ, anh không còn được gọi là một hiện tượng nữa. Những giải đấu hay những trận đấu như tại ĐH vừa qua là những dịp để người ta nhìn thấy sự trưởng thành của Từ Thanh Thuận như những mục tiêu mà bản thân anh đã đặt ra.
Tiến Kiên
(Thethao.vtv.vn)