UFC 183: Anderson Silva Cựu vương trở lại

Cập nhật 01:15 ngày 31/01/2015

Sau 1 thời gian dài phải nghỉ thi đấu vì chấn thương, cựu vượng Anderson Silva đã trở lại trong 1 trận đấu đầy cảm xúc trước Nick Diaz tại sự kiện UFC 183 sáng nay. Trận đấu này đánh dấu sự trở lại sau chấn thương của Anderson Silva, người từng sở hữu chiếc đai vô địch hạng trung trong 6 năm liên tiếp (2006-2012).

Trở lại võ đài, võ sĩ người Brazil đã chứng minh cho mọi người thấy rằng giờ đây, chuỗi ngày đen tối của anh đã thật sự chấm dứt, khi mà cái chân 'bị thương' của anh đã liên tục có những cú đá rất hiểm vào đầu gối, bụng và mặt của Nick Diaz trong suốt trận đấu.

Không chỉ thế, những cú đấm thẳng bằng tay của võ sĩ 39 tuổi này cũng tỏ ra vô cùng nguy hiểm, và cũng với một cú ra đòn như thế, Anderson Silva đã làm rách mí mắt trái của Nick Diaz trong hiệp thi đấu thứ 3.


 
Nhìn chung trong suốt cả trận đấu, Anderson Silva đã tỏ ra áp đảo hoàn toàn so với đối thủ của mình. Tuy nhiên, màn knock-out đối thủ được khán giả chờ đợi đã không diễn ra. 2 vđv đã phải chờ quyết định của trọng tài mới biết được ai là người chiến thắng. Và ngay sau khi cái tên Anderson Silva được xướng lên, nhà cựu vô địch đã không kìm chế được cảm xúc của mình và đổ gục xuống sàn đấu, bật khóc, một khoảnh khác đầy cảm xúc của sĩ đã 39 tuổi này, người đang tìm đường trở lại với những trận đấu đỉnh cao.


 
Phát biểu sau trận đấu, Anderson Silva cũng đã gửi lời cảm ơn đến gia đình, những người bạn đã luôn bên anh trong những thời điểm đen tối nhất trong sự nghiệp, và bên cạnh đó khi được chủ tịch Dana White hỏi về dự định sắp tới, cựu vương người Brazil đã khiến không ít người lo lắng khi cho biết: 'Tôi không biết sẽ phải làm gì, trước mắt tôi sẽ về với các con của mình. Và tôi cũng không chắc là các con tôi muốn thấy cha của chúng phải trải qua một trận đấu như thế này thêm một lần nào nữa hay không. Tôi cũng không thể đảm bảo rằng tôi có thể thi đấu thêm một trận nào nữa hay không.'

Anh Quân
(Thethao.vtv.vn)