Ván 8 giải cờ vua quốc tế HDBank: Chiến thắng tên kỳ thủ kinh nghiệm

Cập nhật 08:29 ngày 13/03/2016

Hôm 12/3, giải cờ vua quốc tế HDBank tiếp tục diễn ra với ván 7 và ván 8. Sau khi có ván 7 được đánh giá cân tài cân sức với rất nhiều trận hòa thì ở ván 8, chiến thắng đã gọi tên những kỳ thủ có kinh nghiệm hơn.

Các môn thể thao khác

 Những trận thắng ấn tượng đã đưa kỳ thủ 19 tuổi Trần Tuấn Minh lần đầu có cơ hội gặp hạt giống số 1 Wang Hao ở ván 8. Dù đã thi đấu khá tốt nhưng ở thời điểm quyết định Tuấn Minh đã đánh mất lợi thế để rồi chấp nhận thua cuộc trước Wang Hao.Đáng chú ý ở ván 8 là cuộc gặp gỡ giữa tài năng 13 tuổi Nguyễn Anh Khôi và Nguyễn Ngọc Trường Sơn, không có quá nhiều bất ngờ xảy ra khi kinh nghiệm và bản lĩnh đã giúp Trường Sơn giành chiến thắng trước nhà vô địch U10 thế giới Anh Khôi để tạm thời xếp hạng 6 với 5,5 điểm.Trong khi đó ở bảng xếp hạng của nữ. Sau 8 ván đấu, nữ kỳ thủ số 1 Việt Nam Phạm Lê Thảo Nguyên đạt 4 điểm, cùng số điểm với Gong Qianyun (Singapore). Ở ván 9 ngày 13/3, cả 2 sẽ cạnh tranh quyết liệt danh hiệu vô địch nữ.Sau 8 ván đấu,  ngôi đầu bảng tổng sắp vẫn do bộ đôi Wang Hao, Zhao Jun nắm giữ với 7 điểm. Kém hơn 0,5 điểm, tạm xếp hạng ba là kỳ thủ Viktor Laznicka.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình thể thao đã phát sóng của Ban Sản xuất các chương trình Thể Thao, Đài Truyền hình Việt Nam:
- NHỊP ĐẬP 360 ĐỘ THỂ THAO
- 360 ĐỘ THỂ THAO
- THỂ THAO 24/7
- SỨC SỐNG THỂ THAO


Văn Hiến
(Thethao.vtv.vn)

TIN KHÁC