VĐV đi bộ Nguyễn Thanh Phúc trước cơ hội lần thứ 2 tham dự Olympic

Cập nhật 10:51 ngày 11/03/2016

Thanh Phúc đang đứng trước cơ hội lần thứ 2 góp mặt tại một kỳ Olympic. Vậy Thanh Phúc đã chuẩn bị cho giải đấu này ra sao trước cơ hội lần thứ 2 trong đời được tham dự đấu trường lớn Olympic?

Các môn thể thao khác

 Tại Olympic London 2012, VĐV đi bộ Nguyễn Thị Thanh Phúc là 1 trong 2 đại diện của điền kinh Việt Nam giành vé chính thức tham dự Olympic nhờ thành tích xuất sắc tại giải đi bộ vô địch châu Á ở Nhật Bản. Năm nay, cơ hội của Thanh Phúc cũng chỉ trông chờ vào giải đi bộ vô địch châu Á sẽ diễn ra vào ngày 20/3 tới đây cũng tại thành phố Nomi của Nhật Bản. Những ngày này, Thanh Phúc cùng em trai Thành Ngưng và VĐV Xuân Vĩnh đang tập luyện ở Trung tâm HLTTQG Hà Nội. Thanh Phúc có chút lo lắng trước giải vòng loại Olympic.'Hầu  hết bài tốc độ thì Thanh Phúc yên tâm nhưng bài ghép lại thì cũng không an toàn lắm. Thời tiết rất lạnh nên Thanh Phúc hay bị buốt gối', Thanh Phúc chia sẻ.Đây được xem là lí do cho sự có mặt bất thường của Thanh Phúc những ngày này ở Hà Nội bởi chuyến tập huấn ở Trung Quốc đã kết thúc sớm hơn so với dự kiến.Thanh Phúc cho biết: 'Bản thân Phúc cũng cố gắng và hoàn thành tốt cái nhiệm vụ của mình. Bây giờ đang là giai đoạn rất ráo riết rồi nên Thanh Phúc gạt mọi chuyện sang một bên và giờ chỉ tập trung vào việc tập và tập thôi, chỉ mong đạt được kết quả tốt đẹp'.Ngưỡng mà Thanh Phúc sẽ phải chạm tới là 1 giờ 36 phút, nên lạc quan là điều mà Thanh Phúc hoàn toàn có thể tự tin làm được bởi tại Olympic London 2012 Thanh Phúc đã từng đạt thành tích 1 giờ 33 phút 36 giây.Theo lịch ngày 18/3 ĐT đi bộ sẽ lên đường sang Nhật Bản dự giải vô địch châu Á vòng loại Olympic diễn ra vào ngày 20/3 tại thành phố Nomi.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình thể thao đã phát sóng của Ban Sản xuất các chương trình Thể Thao, Đài Truyền hình Việt Nam:
- NHỊP ĐẬP 360 ĐỘ THỂ THAO
- 360 ĐỘ THỂ THAO
- THỂ THAO 24/7
- SỨC SỐNG THỂ THAO


Minh Nguyệt
(Thethao.vtv.vn)

TIN KHÁC

Đội đua F1 Alfa Romeo ra mắt mẫu xe mới

0 0 Xem thêm

VTV.vn - Ở mùa giải mới, chiếc xe đua của đội Alfa Romeo sẽ có tên là C43, với màu chủ đạo là đỏ và đen, thay vì trắng và đen như ở mùa giải trước.