VĐV đi bộ Thành Ngưng bất ngờ giành vé dự Olympic Rio 2016

Cập nhật 03:42 ngày 20/03/2016

VĐV điền kinh Nguyễn Thành Ngưng đã đạt chuẩn Olympic nội dung đi bộ nam tại giải vô địch điền kinh châu Á đang diễn ra ở Nhật Bản.

Các môn thể thao khác


Giải vô địch châu Á diễn ra tại Nomi, Nhật Bản. Đây là giải đấu có tính chất vòng loại Olympic nên có nhiều VĐV hàng đầu châu lục tham dự. Với sự chuẩn bị tốt cho giải đấu cùng tâm lý thoải mái, Thành Ngưng đã đạt thành tích rất cao.Thành Ngưng hoàn thành chặng đường sau thời gian 1 giờ 23 phút 29 giây, vượt qua chuẩn dự Olympic là 1 giờ 24 phút, đồng thời phá luôn kỷ lục quốc gia của chính mình (1 giờ 24 phút 30 giây). Với thành tích này, Thành Ngưng lần đầu tiên được tham dự một kỳ Olympic.

 

VĐV đi bộ Thành Ngưng bất ngờ giành vé dự Olympic Rio 2016. Ảnh: BTC cung cấp

Trong khi Thành Ngưng bất ngờ giành vé dự Olympic thì niềm hy vọng Thanh Phúc bị lỗi kỹ thuật nên không thể hoàn thành cự ly 20km và đành phải chờ cơ hội ở những giải tới. Theo đó, Thanh Phúc phải chờ đến giải điền kinh Singapore mở rộng vào cuối tháng 4 để hiện thực hoá mục tiêu đạt chuẩn Olympic và giành vé đi Rio.Như vậy, Thành Ngưng trở thành VĐV thứ 8 của thể thao Việt Nam giành quyền dự Olympic sau Nguyễn Thị Ánh Viên (bơi), Hoàng Xuân Vinh, Trần Quốc Cường (bắn súng), Nguyễn Thị Lụa (vật tự do) và ba VĐV nam của môn cử tạ.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình thể thao đã phát sóng của Ban Sản xuất các chương trình Thể Thao, Đài Truyền hình Việt Nam:
- NHỊP ĐẬP 360 ĐỘ THỂ THAO
- 360 ĐỘ THỂ THAO
- THỂ THAO 24/7
- SỨC SỐNG THỂ THAO


Trần Quang
(Thethao.vtv.vn)

TIN KHÁC

Pebble Beach điều chỉnh sân để đảm bảo an toàn cho các tay golf

0 0 Xem thêm

VTV.vn - Sau pha đánh bóng của Jordan Spieth tại hố số 8, ban quản lý sân golf Pebble Beach đã phải tính toán phương án đảm bảo an toàn hơn cho các tay golf.