VĐV lướt ván vật lộn với cá mập

Cập nhật 07:05 ngày 20/07/2015

VĐV lướt sóng Mick Fanning vừa trải qua phút giây kinh hãi nhất đời mình.


34 năm cuộc đời, có lẽ chưa bao giờ Mick Fanning phải đối mặt với khoảnh khắc đáng sợ đến thế. Sự việc xảy ra khi huyền thoại lướt sóng người Australia này tham dự vòng cuối cùng của giải J-Bay Open tại Nam Phi.

Trong khi Fanning đang bơi trên tấm ván từ màn dự thi bỗng đâu một chú cá mập lừ lừ xuất hiện rồi bám theo và áp sát VĐV từng 3 lần giành chức vô địch thế giới này. Chú cá mập đói ăn này tiến rất nhanh đến vị trí của Fanning nhưng không may, “con mồi” này chẳng hề dễ xơi. 


 


Fanning chiến đấu trên biển với cá mậpCảm nhận được nguy hiểm áp sát, Fanning quay người đáp trả, anh bị rơi ra khỏi tấm ván nhưng ngay lập tức dùng nó làm vũ khí để ngăn cản hàm răng sắc lẹm và đói khát của đối thủ. Trước tình huống nguy cấp, các nhân viên bảo vệ của BTC đã dùng thuyền cứu hộ tiếp cận hiện trường và nhanh chóng đuổi chú cá mập háu đói kia để cứu người.

Thoát khỏi “lưỡi hái tử thần”, VĐV lướt sóng người Australia không khỏi tim đập chân run khi bước lên bờ: “Nó đến khá nhanh, tôi liền quay người. Nó tiếp tục tấn công vào tấm ván, tôi thì cố gắng tung mấy cú đá và gào thét thật to.”  Anh vẫn chưa hết hãi hùng sau khi được đưa lên bờTrước tình hình nguy hiểm với thông tin xác định có 2 chú cá mập đang lượn lờ trong vùng biển này, BTC đã đưa ra quyết định tạm hoãn cuộc thi. Fanning dù may mắn không gặp phải bất kỳ chấn thương nào và mất mát duy nhất là chiếc dây buộc chân ván, cũng được một phen thót tim.

BLV Ross Williams mô tả đây là vụ việc điên rồ ông từng được chứng kiến khi góp mặt ở các cuộc thi lướt sóng. Trong khi đó khán giả có tên Kaylee Smit cho biết: “Chúng tôi đang xem thì nhìn thấy cái đuôi và đoán chắc đó là một con cá mập. Đến tận bây giờ tôi vẫn còn thấy sốc.”

Anh Quân
(Thethao.vtv.vn)