Vidal bị tước bằng lái hai năm sau vụ tai nạn hồi tháng trước

Cập nhật 05:07 ngày 09/07/2015

Ngôi sao của ĐTQG Chile vừa đăng quang Copa America 2015 đã nhận án phạt chính thức từ tòa án sau vụ tai nạn xe hơi nghiêm trọng diễn ra hồi tháng trước.


 Arturo Vidal đã gây tai nạn xe hơi nghiêm trọng khi vòng bảng Copa America 2015 còn đang diễn ra hồi giữa tháng sáu vừa qua. Mặc dù Vidal may mắn thoát nạn song chiếc xe Ferrari đắt tiền đã nát vụn một bên và vợ anh cũng gặp phải một thương tích ở cánh tay.

Vụ việc thu hút sự chú ý của dư luận khi Vidal bị phát hiện lái xe trong tình trạng máu có cồn, một điều hết sức cấm kị với luật phát Chile. Dù anh sau đó thoát án phạt của HLV trưởng Sampaoli và chuộc lỗi bằng cách giúp Chile đăng quang ngôi vô địch Copa America 2015 song việc bị tước bằng lái theo quy định là điều khó tránh khỏi. Theo luật pháp Chile, chỉ cần nồng độ cồn trong máu vượt mức 0.08% khi lưu thông là người vi phạm có thể phải ngồi tù từ 61 đến 301 ngày, nộp phạt từ 164 đến 820 đô la và bị tước bằng lái hai năm.

Với trường hợp của Vidal, anh sẽ được miễn ngồi tù, nhưng buộc phải nghỉ lái hai năm và phải tài trợ tiền hoặc một số đồ vật cho các dịch vụ công bị ảnh hưởng bởi vụ tai nạn.


 Tại Copa America vừa qua, Vidal đã thi đấu rất xuất sắc. Anh ghi 3 bàn và kiến tạo 1 lần giúp La Roja giành danh hiệu quốc tế đầu tiên trong lịch sử.


Tuấn Hiệp
(Thethao.vtv.vn)

Đua xe F1: Tai nạn kinh hoàng tại Bahrain GP 2020

0 0 Xem thêm

VTV.vn - Khi các tay đua mới chỉ chạy xong vòng đầu tiên tại Grand Prix Bahrain thì một tai nạn nghiêm trọng đã xảy ra và trọng tài đã phải phất cờ đỏ để tạm dừng chặng đua này.