VIDEO: Cựu chủ tịch FIFA Sepp Blatter khẳng định mình trong sạch

Cập nhật 06:34 ngày 03/07/2015

Trong khi hàng loạt những quan chức có liên quan tới những vụ bê bối của FIFA đang lần lượt bị các cơ quan điều tra của Mĩ và các nước trong liên đoàn bóng đá thế giới tích cực làm rõ, thì trong ngày hôm qua, cựu chủ tịch liên đoàn bóng đá thế giới, Sepp Blatter đã tuyên bố rằng ông hoàn toàn trong sạch.

 


Trong ngày 1/7 vừa qua, Cơ quan điều tra Liên bang Mĩ đã chính thức gửi yêu cầu tới Thuỵ Sĩ để dẫn độ 7 quan chức FIFA đã bị toà án Thuỵ Sĩ bắt vào cuối tháng 6 vừa qua để điều tra thêm về những hành vi gian lận tài chính. Trong suốt quãng thời gian đó, đã có rất nhiều những thông tin cho rằng cựu chủ tịch Liên đoàn bóng đá thế giới Sepp Blatter có liên quan tới những vụ bê bối xảy ra trong giai đoạn ông là người đứng đầu tổ chức, nhất là khi ông từ chức chỉ 5 ngày sau khi vừa mới đắc cử thêm một nhiệm kỳ nữa.

Tuy nhiên, phát biểu trước giới truyền thông. Ông Blatter đã tuyên bố: “Khi buộc tội tham nhũng cho ai đó thì phải có bằng chứng. Không ai có thể chứng minh tôi tham nhũng, vì tôi không làm điều đó. Các cáo buộc chống lại tôi chẳng liên quan gì đến bóng đá, thay vào đó là những cuộc tấn công vào cuộc sống cá nhân của tôi”

Tuy nhiên trong những diễn biến mới nhất, FIFA tuyên bố, Chủ tịch Blatter sẽ không tới Canada để dự trận chung kết World Cup bóng đá nữ giữa Nhật Bản và Mỹ. Đây là lần đầu tiên, Blatter không đến dự trận chung kết một giải World Cup. Lý giải cho quyết định trên, FIFA thông báo, Chủ tịch Blatter và Tổng thư ký Jerome Valcke sẽ không dự trận chung kết do phải thực hiện những cam kết đặc biệt với chính Liên đoàn bóng đá thế giới.

 

Huy Du
(Thethao.vtv.vn)

Đỗ Hồng Giang vô địch giải Golf FLC Vietnam Masters 2020

0 0 Xem thêm

VTV.vn - Sau 4 ngày tranh tài, giải FLC Việt Nam Masters 2020 đã khép lại, xuất sắc dẫn đầu từ vòng 4, golfer Đỗ Hồng Giang đã lên ngôi vô địch ở giải đấu năm nay đầy thuyết phục.