Võ cổ truyền Việt Nam vươn tầm thế giới

Cập nhật 02:25 ngày 15/07/2015

Từ ngày 7 - 13/8 tới, Đại hội quốc tế võ cổ truyền Việt Nam sẽ chính thức diễn ra tại Thủ đô Hà Nội.

 


Nhằm phát huy và quảng bá những tinh hoa văn hóa võ thuật cổ truyền Việt Nam ra khắp thế giới nhiều hơn nữa, từ ngày 7/8 đến ngày 13/8 tại Cung thi đấu Điền kinh trong nhà, Hà Nội sẽ diễn ra Đại hội Quốc tế Võ cổ truyền Việt Nam Cúp Thăng Long lần I-2015.

Đây là sự kiện võ thuật cổ truyền lớn nhất từ trước đến nay do Liên đoàn Võ cổ truyền Việt Nam đứng ra tổ chức. Ngoài mục đích bảo tồn, phát huy bản sắc văn hóa của dân tộc, giới thiệu truyền thống yêu nước, đấu tranh bất khuất mang tinh thần thượng võ của dân tộc Việt Nam từ nghàn xưa, Đại hội Quốc tế Võ cổ truyền Việt Nam lần đầu tiên được tổ chức cũng chính là dịp để bè bạn quốc tế hiểu biết và thêm yêu nền võ học cổ truyền dân tộc của Việt Nam đồng thời có thêm cơ hội được giao lưu, thắt chặt tình đoàn kết giữa các quốc gia trên toàn thế giới.

 

Đại hội quốc tế võ cổ truyền Việt Nam là dịp để đất nước ta quảng bá văn hóa với bạn bè quốc tế. 

Đại hội Quốc tế Võ cổ truyền Việt Nam Cúp Thăng Long lần thứ nhất dự kiến sẽ quy tụ 36 đoàn trong nước và 50 đoàn quốc tế đến từ 35 quốc gia của 5 châu lục tham gia tranh tài ở các nội dung: Quyền biểu diễn, biểu diễn binh khí, đối luyện cá nhân và tập thể. Ngoài ra còn có các tiết mục Nội công- Công phu-Công phá và thi đấu đối kháng 19 hạng cân.

Tại Đại hội này Liên đoàn thế giới Võ cổ truyền Việt Nam cũng sẽ chính thức được thành lập.Mời quý độc giả theo dõi các chương trình thể thao đã phát sóng của Ban Sản xuất các chương trình Thể Thao, Đài Truyền hình Việt Nam:
- NHỊP ĐẬP 360 ĐỘ THỂ THAO
- 360 ĐỘ THỂ THAO
- THỂ THAO 24/7

Quốc Hùng - Trần Quang
(Thethao.vtv.vn)

Đỗ Hồng Giang vô địch giải Golf FLC Vietnam Masters 2020

0 0 Xem thêm

VTV.vn - Sau 4 ngày tranh tài, giải FLC Việt Nam Masters 2020 đã khép lại, xuất sắc dẫn đầu từ vòng 4, golfer Đỗ Hồng Giang đã lên ngôi vô địch ở giải đấu năm nay đầy thuyết phục.