Vòng 1 giải golf The Open Championship 2015: Tiger Woods khởi đầu không tốt

Cập nhật 08:15 ngày 17/07/2015

Sau đúng 5 năm, giải major có lịch sử lâu đời nhất thế giới lại có dịp trở lại CLB golf lâu đời bậc nhất thế giới - St.Andrews. Đây luôn được coi là một giải đấu hội tụ tất cả những cung bậc cảm xúc, những kịch tính cần thiết nhất. Và quả thực, sau vòng đấu đầu tiên, cũng đã có bất ngờ xảy ra nhưng đó lại là một bất ngờ ko mấy vui vẻ.

 
Trước khi bước vào giải đấu, Tiger Woods đã tuyên bố rằng anh đủ tự tin để có thể chấm dứt 7 năm không có danh hiệu Major và có thể xây dựng lại những tháng ngày huy hoàng trên đỉnh cao vinh quang của mình. Thế nhưng nói và làm là 2 việc hoàn toàn khác nhau. Dù đã không còn phong độ, nhưng ít ai lại có thể nghĩ rằng tay golf từng 3 lần vô địch British Open lại khởi đầu một cách tệ hại như vậy.

Trong ngày thi đấu hôm qua, golf thủ 39 tuổi đưa bóng đến cầu Swilcan Burn rồi...  bogey. Đó là khởi đầu của thành tích 40 gậy trong chín hố đầu. Những cú phát bóng tệ hại và những gậy iron thiếu kiểm soát khiến Woods tiếp tục bogey ở hố số 2, số 5 và số 7. Ở hố số 10 par-4, anh thêm một lần mất điểm. Phải đến hố 14 Woods mới ghi birdie, điểm đỏ duy nhất trong ngày.


 
Golfer người Mỹ kết thúc vòng 1 bằng thành tích 76 gậy, dương 4 gây so với tiểu chuẩn với một birdie và năm bogey. Trong khi đó thì những ứng viên hàng đầu cho chức vô địch  như Jordan Spieth và Dustin Johnson đều thi đấu thăng hoa và kết thúc trong nhóm đầu. Tay golf số 2 thế giới Jordan Spieth khép lại ngày thi đấu đầu tiên với -5 gậy, trong khi Dustin Johnson tạm dẫn đầu BXH với -7 gậy. Với việc tay golf số 4 thế giới bỏ cách 11 gậy so với Tiger Woods sẽ khiến golfer người Mỹ có nguy cơ rất cao bị loại sau vòng 1. 

Phạm Anh
(Thethao.vtv.vn)

Đua xe F1: Tai nạn kinh hoàng tại Bahrain GP 2020

0 0 Xem thêm

VTV.vn - Khi các tay đua mới chỉ chạy xong vòng đầu tiên tại Grand Prix Bahrain thì một tai nạn nghiêm trọng đã xảy ra và trọng tài đã phải phất cờ đỏ để tạm dừng chặng đua này.