VTV Cup 2014: Việt Nam 3-0 CHDCND Triều Tiên: ĐT Việt Nam giành thắng lợi bất ngờ!

Cập nhật 08:31 ngày 20/05/2014

Bằng phong độ xuất sắc, lối chơi hợp lý và bản lĩnh thi đấu vững vàng, ĐT Việt Nam đã tạo ra bất ngờ lớn nhất từ đầu giải với chiến thắng 3-0 trước ứng cử viên vô địch CHDCND Triều Tiên, qua đó giành quyền góp mặt tại vòng bán kết của giải. 15h00 ngày mai, ĐT Việt Nam sẽ có trận đấu cuối cùng tại vòng bảng gặp Kazakhastan.

Đội SET 1 SET 2 SET 3 SET 4 SET 5 TỔNG TỈ SỐ
  

 

 Việt Nam
25 25 27 - 3

 

 CHDCND Triều Tiên
18 19 25 - 0

27-25!!!! Tuyệt vời các cô gái Việt nam! Họ đã lội ngược dòng ngoạn mục trong set 3 dù có lúc đã bị dẫn trước rất sâu trong set đấu này. Với chiến thắng trong set này họ đã vượt qua ứng cử viên vô địch CHDCND Triều Tiên với tỷ số 3-0. Tỷ số các Set lần lượt là 25-18, 25-19 và 27-25

24-24! Tuyệt vời! ĐT Việt Nam đã cân bằng tỷ số 24-24, 2 cầu thủ kinh nghiệm nhất đội là Ngọc Hoa và Nguyễn Thị Minh đã tỏa sáng đúng lúc để mang lại hy vọng cho ĐT Việt Nam

21-23. Liên tục rút ngắn tỷ số trong thời điểm quyết định, liệu các cô gái Việt Nam có thể lội ngược dòng ngoạn mục?!

Mặc dù rất nỗ lực nhưng ĐT Việt Nam vẫn chưa thể rút ngắn thêm khoảng cách, đối thủ vẫn đang thi đấu rất chắc tay. Tỷ số lúc này vẫn đang là 17-12 nghiêng về ĐT CHDCND Triều Tiên. 

ĐT Việt Nam đang cho thấy bản lĩnh thi đấu rất vững vàng. Dù bị dẫn trước khá sâu nhưng họ đang dần dần thu hẹp khoảng cách xuống còn 7-9 sau tình huống đập bóng hiểm hóc của Đỗ Thị Minh.

Khởi đầu Set 3, đội bạn nhập cuộc rất nhanh và sớm vượt lên dẫn trước với tỷ số 4-1, ngay lập tức HLV Nguyễn Mạnh Hùng đã xin hội ý.

25-19: Tuyệt vời, một pha bỏ nhỏ thông minh đã mang về điểm số quyết định cho ĐT Việt Nam. Có thể nói sự cổ vũ cuồng nhiệt trên khán đài nhà thi đấu Bắc Ninh đang tiếp lửa mạnh mẽ cho các cô gái bóng chuyền Việt Nam thể hiện phong độ xuất sắc dưới sân. Như vậy ĐT Việt Nam đã vượt lên dẫn trước 2-0 sau 2 set đấu.

Tinh thần thi đấu của Kim Liên nói riêng và ĐT Việt Nam nói chung đang rất cao, liên tục những pha cứu bóng rất xuất sắc của Libero này. ĐT Việt Nam đang vượt lên ở thời điểm quyết định và dẫn trước 23-19.

Set 2 đang diễn ra vô cùng kịch tính, bằng khả năng bám chắn tuyệt vời ĐT Việt Nam đã hạn chế rất nhiều khả năng tấn công của đội bạn và cân bằng tỷ số 16-16 

Bẳng khả năng đánh bóng đa dạng, chủ công M. Ok Ju của đội bạn đang liên tục ghi điểm để giúp CHDCND Triều Tiên tạm dẫn trước với tỷ số 14-11.

Sang set 2, chủ công Hà Ngọc Diễm đang thi đấu rất tốt và liên tục ghi điểm giúp ĐT Việt Nam tạm thời dẫn trước 8-7 trước khi 2 đội họp kỹ thuật

Bước sang set 2, yếu tố bất ngờ đã không còn và đội bạn tỏ ra rất tập trung. Tỷ số đến lúc này vẫn đang là 4-4, hai bên đang giằng co nhau từng điểm một.

Chiến thắng bất ngờ đã thuộc về ĐT Việt Nam trong set 1 với tỷ số 25-18. Hiện tại đang là giờ cơm tối, nhưng có vẻ như khán giả Bắc Ninh không hề màng tới chuyện ăn uống, họ vẫn đang cổ vũ hết sức cuồng nhiệt cho ĐT Việt Nam thi đấu bùng nổ trong set 1

ĐT Việt Nam liên tiếp có sự thay đổi người, nhưng thế dẫn điểm vẫn được duy trì rất vững chắc với tỷ số 22-16 như hiện tại nhiều khả năng các cô gái của chúng ta sẽ giành chiến thắng trong set 1 

Khả năng xử lý bước một ổn đinh, tâm lý thi đấu vững vàng cùng sự xuất sắc của chuyền hai Linh Chi đã giúp ĐT Việt Nam duy trì thế dẫn trước các cô gái đến từ CHDCND Triều Tiên. Tỷ số lúc này đang là 18-13.

Trong những phút thi đấu đầu tiên, các cô gái Việt Nam nhập cuộc rất nhanh chóng và đã vượt lên dẫn 7-3, khiến cho đội bạn phải xin hội ý.

Đội hình thi đấu của 2 đội:

VIỆT NAM

 

 

CHDCND TRIỀU TIÊN

 

 

Trước một đối thủ rất mạnh và có sự đồng đều trên lối chơi, trong đó đặc biệt mạnh ở khả năng thi triển lối chơi nhanh và áp đảo, chắc chắn thầy trò HLV Nguyễn Mạnh Hùng sẽ phải giữ được sự bình tĩnh để có thể phát huy hết khả năng của mình

Nhà thi đấu Tỉnh Bắc Ninh đã không còn 1 chỗ trống. Tất cả đều đang mong chờ chiến thắng thứ 3 của các cô gái chủ nhà, trước một đối thủ là ứng cử viên hàng đầu cho chức vô địch là Đội tuyển CHDCND Triều Tiên.

 Thế Hưng

(Thethao.vtv.vn)