Vương Thị Huyền - Câu chuyện cảm động của nhà vô địch cử tạ châu Á

Cập nhật 10:22 ngày 06/10/2015

Chắc hẳn nhiều người trong số chúng ta vẫn chưa quên, lực sỹ môn cử tạ Vương Thị Huyền là người đã mang về 2 tấm HCV đầy bất ngờ cho cử tạ Việt Nam tại giải vô địch châu Á hồi tháng 9 vừa qua. Trở về sau giải đấu, Thể Thao VTV đã gặp gỡ nữ VĐV này để rồi còn bất ngờ và đáng khâm phục hơn, khi đằng sau thành công của cô còn là những câu chuyện rất cảm động, một minh chứng cho ý chí và nghị lực của nữ VĐV này để có được thành công.

 

Trở về sau 2 tấm HCV ở giải cử tạ vô địch châu Á 2015 hạng cân dưới 48kg, Vương Thị Huyền giờ đây đã không còn là cái tên xa lạ, và những tấm huy chương danh giá này chắc chắn cũng sẽ tiếp thêm sức mạnh, nghị lực, sự tự tin và cả niềm vui trong cuộc sống cho cô kể từ khi quyết định trở thành một VĐV cử tạ. Sở dĩ nói như vậy là bởi để đến được thành công ngày hôm nay, Vương Thị Huyền đã phải vượt qua những cú sốc, những nỗi đau và những mất mát lớn: Đó là nỗi đau mất mẹ, nhất là khi nó đến đúng vào những ngày đầu tiên cô được gọi tập trung ĐTQG. Bởi mẹ chính là nguồn động viên lớn nhất khi cô theo nghiệp thể thao.     

Nhưng cũng chính từ những mất mát đó, đã hun đúc nên một Vương Thị Huyền luôn mạnh mẽ, bền bỉ và không ngừng cố gắng. Và thành quả ngày hôm nay với nhà tân vô địch châu Á cũng là món quà tri ân mà cô muốn dành tặng cho người mẹ đã mất, người luôn hết mực động viên cô từ khi bắt đầu bước chân theo nghiệp VĐV vốn nhiều gian lao.

Với những mất mát, những nỗi đau tưởng như không thể vượt qua, nhưng Vương Thị Huyền đã chiến thắng. Điều đó mang đến niềm tin cho chúng tôi rằng,  với cô gái mới ở tuổi 23 này, kỳ tích giành 2 HCV tại giải Cử tạ vô địch châu Á vừa qua mới chỉ là sự khởi đầu cho những thành công lớn hơn. Mời quý độc giả theo dõi các chương trình thể thao đã phát sóng của Ban Sản xuất các chương trình Thể Thao, Đài Truyền hình Việt Nam:
- NHỊP ĐẬP 360 ĐỘ THỂ THAO

Tiến Kiên
(Thethao.vtv.vn)