William Tan - Người đàn ông mạnh mẽ của thể thao Singapore

Nguyễn Hà (Trung tâm tin tức VTV24)Cập nhật 16:22 ngày 09/06/2016

VTV.vn - William Tan vừa là một vận động viên, vừa là một bác sĩ, đồng thời là một nhà khoa học nghiên cứu về hệ thần kinh.

Trong đội tuyển thể thao khuyết tật Singapore, có những người không chỉ đạt được thành tích cao ở thể thao mà họ còn có những vị trí cao trong xã hội như bác sĩ William Tan.

Bị liệt nửa người từ 2 tuổi nhưng gia đình không có điều kiện để chữa trị nên chưa bao giờ VĐV này biết được cảm giác của những bước đi. Khi còn đi học, Tan không được tham gia vào những tiết thể dục mà chỉ biết nhìn các bạn chạy qua ô cửa sổ. Nhưng anh vẫn thấy mình có tình yêu mãnh liệt với các bộ môn thể thao.

Đó là lý do 30 năm nay, anh vẫn miệt mài luyện tập và thi đấu. Tuy nhiên, cái đích mà anh hướng tới không chỉ đơn giản là giành được giải thưởng mà là vượt qua những hạn chế của bản thân.

Mặc dù đã trải qua nhiều lần ngã bệnh, tưởng như không thể tiếp tục, thế nhưng, Tan vẫn luôn hướng tới đường đua - một đường đua với những vận động viên khác nhưng cũng là đường đua của anh với bản thân mình.

Nghị lực thép của vận động viên đua ngựa với đôi chân bị teo cơ Nghị lực "thép" của vận động viên đua ngựa với đôi chân bị teo cơ

VTV.vn - Đó là anh chàng Maxilmillian Tan, người đã vượt qua những khó khăn của bản thân để đem về những thành tích cao, cống hiến cho thể thao của quốc đảo Sư tử.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Quyết định lịch sử của golf thế giới

0 0 Xem thêm

VTV.vn - Tối qua theo giờ Việt Nam, những tranh cãi và cả những mâu thuẫn, nhất là về mặt hoạt động thương mại giữa PGA Tour, DP World Tour và LIV golf cuối cùng đã được giải quyết