Ydin Eban - Tài năng tiềm ẩn của bắn súng Việt Nam!

Cập nhật 07:31 ngày 09/11/2015

Tại ĐH thể thao sinh viên toàn quốc năm 2015 đang diễn ra ở Bắc Ninh, Thể Thao VTV rất ấn tượng với 1 VĐV bắn súng của trường ĐH Tây Nguyên, Ydin Eban.

 

Mục đích của những giải đấu thể thao phong trào, vừa để thúc đẩy việc rèn luyện thể dục thể thao, tăng cường mối quan hệ giao lưu, còn là nơi để phát triển và tìm kiếm những nhân tài cho thể thao Việt Nam. Tại đại hội thể thao sinh viên toàn quốc năm 2015 đang diễn ra ở Bắc Ninh, Thể Thao VTV rất ấn tượng với 1 VĐV bắn súng của trường ĐH Tây Nguyên, Ydin Eban. Em rất có tài năng, quan trọng nhất là có 1 niềm đam mê lớn với thể thao. Một gương mặt hứa hẹn của Thể thao Việt Nam trong tương lai không xa nếu như cậu sinh viên này được quan tâm và được đầu tư.

Tham dự đại hội thể thao sinh viên toàn quốc, Ydin, một thành viên của trường đại học Tây Nguyên hầu như không mang theo đồ đạc gì, trừ vật dụng bất li thân với cậu mỗi khi thi đấu bắn súng.

Không phải đeo kính trong sinh hoạt hàng ngày, chiếc kính cận này dược Ydin mua riêng, chỉ để đeo mỗi lần đi thi đấu. Ydin đam mê bắn súng từ khi còn nhỏ, nhưng chỉ bắt đầu được tiếp xúc với môn thể thao này khoảng 2 năm trước, khi em học năm thứ 2 đại học. Vì đam mê, nên am hiểu, kiến thức của cậu về môn thể thào này chẳng kém gì 1 VĐV chuyên  nghiệp.

Đam mê, am hiểu, và có năng khiếu nữa. Ydin chỉ tập bắn súng trong 4 tuần, trong đó được bắn đạn thật 2 tuần. Nhưng ngay lập tức cậu sinh viên này đã giành HCV môn bắn súng tại hội thao điền kinh và thể thao quốc phòng toàn quốc năm 2013. Những chừng đó là chưa đủ để nuôi dưỡng ước mở trở thành 1 VĐV chuyên nghiệp

Rất có thể trong tương lai, người ta sẽ thấy 1 thầy giáo Ydin trên bục giảng, truyền lại niềm đam mê của mình cho các học trò. Nhưng biết đâu, sẽ có 1 Ydin tỏa sáng trên đấu trường quốc tế, mang vinh quang về cho thể thao Việt Nam, nếu như cậu sinh viên này được tạo điều kiện để hiện thực hóa ước mơ của mình, ước mơ ước trở thành 1 VĐV bắn súng chuyên nghiệp.Mời quý độc giả theo dõi các chương trình thể thao đã phát sóng của Ban Sản xuất các chương trình Thể Thao, Đài Truyền hình Việt Nam:
- NHỊP ĐẬP 360 ĐỘ THỂ THAO


Thanh Huyền
(Thethao.vtv.vn)