Zach Johnson bất ngờ vô địch The Open

Cập nhật 00:12 ngày 21/07/2015

Golf thủ người Mỹ đánh bại Louis Oosthuizen và Marc Leishman sau bốn hố play-off để đăng quang tại giải major thứ ba của năm 2015. Trước đó cả ba người kết thúc vòng bốn với 15 gậy âm.
Trước giải đấu này, Jordan Spieth - golf thủ số hai thế giới được kỳ vọng trở thành người đầu tiên sau Ben Hogan năm 1953 thắng cả ba giải major đầu tiên của năm, và bản thân anh đã có lúc bước đi trên con đường vĩ đại đó, trước khi dừng lại với thành tích 14 gậy âm - kém đúng một gậy để lọt vào nhóm đánh play-off.


 Zach Johnson thi đấu bùng nổ trong ngày cuối cùng


Trong khi đó. dù không được đánh giá cao trước giải, Zach Johnson vẫn âm thầm trong phần lớn thời gian và chỉ thực sự bừng sáng ở ngày thi đấu cuối cùng khi anh chỉ có đến 7 điểm birdie. Ở loạt 4 lỗ play-off, Johnson giành tiếp 2 điểm birdie để bất ngờ đăng quang The Open 2015. Bản thân anh cũng không tin vào danh hiệu vừa giành được tại The Old Course.


 Zach Johnson đã vô địch 1 cách xứng đáng


Chức vô địch The Open 2015 mới là danh hiệu major thứ hai trong sự nghiệp của tay golf 39 tuổi này sau Masters Tournament 2007. 


Paul Dunne đã không thể viết tiếp câu chuyện cổ tích của mình

Bên cạnh đó, cái kết như truyện cổ tích đã không đến với Paul Dunne, golf thủ nghiệp dư nằm trong nhóm dẫn đầu trước ngày thi đấu cuối cùng. Anh bogey ngay hố đầu tiên, trước khi cần đến ba quả bóng và thêm một lần mất điểm ở hố số hai.

Birdie ở hố số 3 và số 5 giúp golf thủ 22 tuổi lấy lại hy vọng, nhưng chín hố cuối tồi tệ - với bốn bogey và một double bogey - khiến anh chỉ còn lại sáu gậy âm, tụt xuống thứ tư trong cuộc đua Huy chương Bạc dành cho những golf thủ nghiệp dư có thành tích xuất sắc. Vinh dự này thuộc về Niebrugge, người kết thúc đồng hạng sáu với tổng cộng 11 gậy âm. 


 


Oosthuizen (trái) và Leishman, tiếc nuối khi để vuột mất chức vô địch
 

Zach Johnson ăn mừng chiến thắng

Anh Quân
(Thethao.vtv.vn)