Zumba - sức hút từ điệu nhảy sôi động

Cập nhật 06:56 ngày 07/11/2015

Hiện nay có rất nhiều môn thể thao được mọi người lựa chọn để rèn luyện sức khỏe, giữ dáng hay giảm béo và Zumba chính là 1 trong số này.

 
Nếu 1 lần đặt chân đến những lớp học Zumba, quý vị khán giả chắc sẽ khó rời mắt khỏi những động tác quyến rũ, những nhịp điệu không ngừng nghỉ. Với Zumba, bạn cũng sẽ không thấy những khuôn mặt căng thẳng, thay vào đó là 1 cảm giác vui vẻ, cùng hòa nhịp, cùng tập luyện và cùng say trong những điệu nhạc.

Zumba là 1 loại hình nhảy kết hợp với các động tác thể dục nhịp điệu. Zumba được Alberto Beto Perez – 1 người Colombia sáng tạo ra vào thập niên 90. Thời gian đó, Beto đang là HLV thể dục nhịp điệu. Trong 1 buổi dạy ông đã quên không mang theo băng nhạc. Để xử lí tình huống này, Beto liền lấy băng nhạc salsa và meringue trong xe của mình, kết hợp với nhau và tạo nên 1 lớp học với những động tác đặc biệt. Kể từ ngày hôm đó, mọi người không còn hào hứng với lớp học thể dục nhịp điệu cũ nữa vì đã trót đam mê điệu nhảy và giai điệu mới. Zumba cứ thế phát triển từ những lớp học ở Colombia, đến toàn châu Mỹ và bây giờ là toàn thế giới.

Zumba hiện đại dựa trên vũ đạo của 6 kiểu nhạc: Hip-hop, Soca, Samba, Salsa, Merengue và Mambo. Với tiêu chí tạo nên 1 không khí hứng khởi cho những người tập và lợi thế không cần có bạn nhảy, không cần nhớ hết các động tác, Zumba phù hợp với mọi lứa tuổi. Zumba được ưa chuộng đến nỗi, giờ đây, khoảng 15 triệu người trên toàn thế giới tập luyện trong các lớp mỗi tuần và có hẳn 1 đại sức Zumba quốc tế, đó là ca sĩ nhạc Pop người Brazil – Claudia Leitte.

Những điệu nhảy Zumba thậm chí còn xuất hiện trong các clip âm nhạc của các ca sĩ nổi tiếng. Tập Zumba là 1 cách hữu hiệu để giữ dáng, rèn luyện thể hình. Mỗi điệu nhảy Zumba, mỗi lớp học Zumba là không khí của 1 lễ hội sôi động, là cách để mọi người quên đi mệt mỏi và những căng thẳng.Mời quý độc giả theo dõi các chương trình thể thao đã phát sóng của Ban Sản xuất các chương trình Thể Thao, Đài Truyền hình Việt Nam:
- NHỊP ĐẬP 360 ĐỘ THỂ THAO

Thùy Linh
(Thethao.vtv.vn)