Các nghệ sỹ xiếc nỗ lực nơi phòng tập, cống hiến những tiết mục hay

Thu Hà - Thanh Xuân - Khiếu Minh (Ban Thời sự)-Thứ hai, ngày 02/12/2019 10:19 GMT+7

VTV.vn - Để có được những màn trình diễn xiếc thành công, các nghệ sỹ đã phải bỏ nhiều công sức tập luyện cũng như có bí kíp riêng trong nghề.

Trong đoàn xiếc, người đến sớm nhất có lẽ là những nhân viên chăm sóc thú và diễn xiếc thú. Nguyên nhân là do các chú dê, chó, vẹt, voi… cần phải được ăn no, tắm mát rồi mới bắt đầu luyện tập.

Trên sân khấu, các diễn viên xiếc tỏa sáng lộng lẫy, chinh phục con tim của hàng nghìn khán giả. Và để có được thành quả đó, họ đã phải đánh đổi bằng rất nhiều mồ hôi, nước mắt nơi phòng tập. Trên thực tế, cuộc sống của các nghệ sỹ xiếc vẫn còn nhiều khó khăn. Đây là một nghề không chỉ vất vả mà còn có những rủi ro, thậm chí hiểm nguy.

Bên cạnh những người nghệ sỹ còn có các bạn diễn rất đáng yêu, đó là những con thú thông minh và cực kỳ siêng năng. Có lẽ người huấn luyện phải có lòng kiên nhẫn và rất nhiều tình yêu thương để những chú dê, chó, khỉ... hay nhiều con vật khác có thể hiểu được khẩu lệnh của chủ và biểu diễn theo mong muốn.

Với những hình ảnh thật đẹp của các nghệ sỹ xiếc Việt Nam, rất nhiều giải thưởng quốc tế đã đạt được, ngành xiếc nước ta đang ngày càng phát triển hơn, những màn biểu diễn trở nên hay, hấp dẫn hơn khi được dàn dựng một cách kỳ công bằng sự kết hợp với nhiều loại hình nghệ thuật khác.


Nghệ sỹ xiếc trẻ và nỗi lòng sau lò khổ luyện! Nghệ sỹ xiếc trẻ và nỗi lòng sau lò khổ luyện!

VTV.vn - Đằng sau ánh hào quang ngắn ngủi trên sân khấu là những tháng năm miệt mài khổ luyện của những nghệ sỹ xiếc trẻ mà không phải ai cũng biết!


* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước