Người dân Phú Thọ khốn khổ vì chủ đầu tư bỏ đi không hoàn thiện hạ tầng

Ban Thời sự-Thứ hai, ngày 09/12/2019 08:27 GMT+7

VTV.vn - Dù đã thu đủ tiền của người dân, nhưng khi chưa làm xong cơ sở hạ tầng tại dự án khu nhà ở phường Nông Trang, Phú Thọ, chủ đầu tư đã bỏ đi.

Người dân cho biết, năm 2012, theo lời chào mời của chủ đầu tư là Công ty cổ phần Tư vấn đầu tư Ba Đình, khu đất tại phường Nông Trang (TP Việt Trì, Phú Thọ) sẽ được xây dựng một khu liên hiệp thể thao có bể bơi cao cấp dành cho cư dân. Thế nhưng sau khi bán xong đất, thu hết tiền, chủ đầu tư dự án đã âm thầm chuyển đi đâu không rõ. Khu vực liên hiệp bể bơi được vẽ ra để bán nhà không được xây dựng như cam kết. Thậm chí khi bỏ đi, chủ đầu tư còn để lại nhiều hạng mục chưa thi công xong. Nhiều năm nay, đèn điện chiếu sáng ngoài đường cũng không được thắp sáng khiến tình trạng trộm cắp liên tục diễn ra, gây mất an ninh trật tự địa phương.

Khi tìm hiểu, người dân còn phát hiện không những không hoàn thiện hạ tầng theo cam kết, chủ đầu tư còn bỏ đi, khi vẫn còn nợ số tiền thuế là 5,5 tỷ đồng, khiến người dân muốn làm sổ đỏ cũng không thể làm được.

Đại diện Sở Xây dựng Tỉnh Phú Thọ xác nhận, đúng là hiện nay dự án vẫn chưa hoàn thiện xong cơ sở hạ tầng và vẫn đang nợ 5,5 tỷ đồng tiền thuế nhiều năm nay không trả. Cơ quan này đã nhiều lần gửi văn bản đôn đốc, chuyển về địa chỉ công ty tại số 455 Hoàng Hoa Thám, quận Ba Đình, Hà Nội, nhưng không thấy hồi âm trở lại.

Phóng viên đã tìm đến địa chỉ Công ty cổ phần Tư vấn đầu tư xây dựng Ba Đìnhnh, địa chỉ được ghi trên hợp đồng mua bán với người dân, tại đây chỉ có một biển treo tên công ty. Bên trong lại là một cửa hàng bán đồ thờ. Chủ cửa hàng cho biết, họ đã thuê ở đây gần 7 năm và tấm biển này treo như vậy suốt nhiều năm, nhưng không có công ty nào hoạt động.

Vì sao nhà đầu tư không chấp nhận phương án của chủ đầu tư Condotel Cocobay? Vì sao nhà đầu tư không chấp nhận phương án của chủ đầu tư Condotel Cocobay?

VTV.vn - Phương án mà chủ đầu tư Dự án Khu nghỉ dưỡng và nhà ở cao cấp Thành Đô hay còn gọi là Cocobay tại thành phố Đà Nẵng đưa ra đang khiến khách hàng bức xúc.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước