Những sinh viên tình nguyện mang tiếng cười cho thiếu nhi vùng cao

Ban Thời sự-Chủ nhật, ngày 21/07/2019 11:08 GMT+7

VTV.vn - Một hoạt động thường xuyên được các bạn sinh viên tình nguyện ở TP.HCM tổ chức chính là thiết kế những sân chơi thú vị dành cho các em nhỏ ở các vùng sâu, vùng xa.

Hàng năm, cứ vào những ngày hè hàng chục nghìn sinh viên tình nguyện ở TP.HCM lại lên đường tham gia chiến dịch Mùa hè xanh. Họ đến với những vùng nông thôn nghèo, vùng sâu vùng xa để giúp đỡ người dân địa phương.

Nếu ở thành phố vào lúc gần 5h sáng nhiều bạn trẻ còn đang ngon giấc thì với những sinh viên tình nguyện tại những vùng sâu, vùng xa như huyện Đắk R'lấp, tỉnh Đắk Nông phải thức dậy sớm để bắt đầu cho một ngày làm việc mới. Tại những chiến dịch như thế này các bạn phải tụ lo luôn phần ăn uống của mình. Sau khi ăn sáng, sinh viên tình nguyện sẽ tổ chức lễ hội thiếu nhi cho những em nhỏ nơi đây.

Bên cạnh các lễ hội thiếu nhi, sinh viên tình nguyện còn tham gia vào nhiều hoạt động công ích xã hội khác như làm đường, làm cầu, xây nhà tình thương.

Ban đầu, chiến dịch Mùa hè xanh của các bạn sinh viên tình nguyện TP.HCM chỉ gói gọn trên địa bàn thành phố. Đến nay, chiến dịch đã lan toả ra 15 tỉnh thành, đến cả đảo Thổ Chu và nước bạn Lào.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước