Bắc Kạn thành lập Ban Chỉ đạo phòng, chống tham nhũng, tiêu cực tỉnh

PV (Theo TTXVN)-Thứ năm, ngày 30/06/2022 18:44 GMT+7

Ra mắt 15 thành viên của Ban Chỉ đạo phòng, chống tham nhũng, tiêu cực tỉnh.

VTV.vn - Chiều 30/6, Thường trực Tỉnh ủy Bắc Kạn đã công bố quyết định thành lập Ban Chỉ đạo phòng, chống tham nhũng, tiêu cực tỉnh.

Ban Chỉ đạo phòng, chống tham nhũng, tiêu cực tỉnh được thành lập theo Quyết định số 705/QĐ-TU ngày 20/6/2022, gồm 15 thành viên, trong đó có 1 trưởng ban, 5 phó trưởng ban và 9 ủy viên. Chức năng, nhiệm vụ, quyền hạn, tổ chức bộ máy, chế độ làm việc, quan hệ công tác của Ban Chỉ đạo phòng, chống tham nhũng, tiêu cực tỉnh thực hiện theo Quy định số 67-QĐ/TW ngày 2/6/2022 của Ban Bí thư Trung ương Đảng và quy định của Ban Thường vụ Tỉnh ủy. Ban Chỉ đạo có con dấu riêng theo quy định. Ông Hoàng Duy Chinh, Bí thư Tỉnh ủy là Trưởng Ban Chỉ đạo.

Tân Trưởng Ban Chỉ đạo phòng, chống tham nhũng, tiêu cực tỉnh nhấn mạnh: Việc thành lập Ban Chỉ đạo là dấu mốc mới của công tác phòng, chống tham nhũng ở tỉnh theo tinh thần chỉ đạo của Ban Chỉ đạo Trung ương, Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng là "không có vùng cấm, không có ngoại lệ". Việc làm này cũng thể hiện sự nghiêm túc vào cuộc của Đảng bộ và nhân dân tỉnh Bắc Kạn, là minh chứng cho quyết tâm chính trị cao của Ban Thường vụ Tỉnh ủy thực hiện nghiêm sự chỉ đạo của Trung ương để khẳng định không có tình trạng "trên nóng, dưới lạnh" và thể hiện sứ mệnh thiêng liêng nhưng hết sức nặng nề.

Ông Hoàng Duy Chinh đề nghị Đảng bộ và hệ thống chính trị trong tỉnh cần xác định nhiệm vụ phòng, chống tham nhũng, tiêu cực trước hết là trách nhiệm của toàn Đảng, trong đó các cấp ủy Đảng, nhất là người đứng đầu là người chịu trách nhiệm cao nhất, triển khai thường xuyên, liên tục có hiệu quả để bảo đảm công tác phòng, chống tham nhũng, tiêu cực tỉnh được thực hiện có trọng tâm, trọng điểm và đạt được hiệu quả. Các thành viên Ban Chỉ đạo phải luôn nêu gương, tuyệt đối chấp hành các chủ trương của Đảng và các quy định pháp luật, chủ động thực hiện tốt nhiệm vụ được giao. Ban chỉ đạo phối hợp với các cơ quan liên quan, bám sát hướng dẫn của Trung ương để cụ thể hóa các nội dung theo quy định; phân công nhiệm vụ các thành viên, xây dựng chương trình, kế hoạch công tác để hoạt động hiệu quả, bảo đảm đúng chủ trương, quy định của Đảng, pháp luật của Nhà nước.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV OnlineVTVGo!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước