Ban Chỉ đạo 896 triển khai nhiệm vụ năm 2016

Thanh Hoa (Ban Thời sự)-Thứ hai, ngày 18/01/2016 20:14 GMT+7

Phó Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc phát biểu tại hội nghị. (Ảnh: VGP)

VTV.vn - Hội nghị tổng kết công tác năm 2015 và triển khai nhiệm vụ năm 2016 của Ban Chỉ đạo về thực hiện Đề án 896 đã được diễn ra sáng 18/1.

Sáng nay, tại trụ sở Chính phủ, Phó Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc chủ trì cuộc họp tổng kết nhiệm vụ năm 2015 và phương hướng nhiệm vụ năm 2016 của Ban chỉ đạo về thực hiện Đề án 896: Đề án tổng thể đơn giản hóa thủ tục hành chính, giấy tờ công dân và các cơ sở dữ liệu liên quan đến quản lý dân cư năm 2015

Tại hội nghị Phó thủ tướng đánh giá cao những kết quả đạt được năm 2015 trong lĩnh vực đơn giản hóa thủ tục hành chính và giấy tờ công dân. Chỉ tính riêng Bảo Hiểm Xã Hội Việt Nam trong năm vừa qua đã giảm từ 155 thủ tục xuống còn 33 thủ tục. Đơn vị này cũng đã phối hợp với bưu điện để thực hiện kê khai 19 triệu hộ gia đình tham gia bảo hiểm y tế. Và dự kiến đến tháng 6 năm nay, đơn vị này sẽ cấp mã bảo hiểm xã hội liên thông giúp cho người có thẻ bảo hiểm y tế có thể đi khám liên thông trên toàn quốc.

Với Dự án Cơ sở dữ liệu quốc gia về dân cư, Phó Thủ tướng yêu cầu Bộ Công an cần phải đẩy nhanh các thủ tục phê duyệt Dự án khả thi để sớm dưa dự án này vào triển khai thực hiện, bảo đảm khả năng kết nối, vận hành.

Trước đó, báo cáo tại hội nghị cho biết, để chuẩn bị cho việc hình thành cơ sở dữ liệu quốc gia về dân cư, cơ sở dữ liệu hộ tịch điện tử, từ ngày 1/1/2016, việc đăng ký khai sinh và cấp số định danh cá nhân cho trẻ sơ sinhđã được thực hiện thí điểm ở 4 tỉnh thành. Đến nay đã có hơn 8.000 trẻ được đăng ký khai sinh và đăng ký thường trú. Bộ Công an cũng đang thực hiện cấp thí điểm ở căn cước công dân ở 16 tỉnh thành, công việc bước đầu được đánh giá là đơn giản, nhanh chóng. Hiện ngành công an đã cấp khoảng hơn 2 triệu thẻ căn cước công dân và chứng minh thư 12 số.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam TV Online.

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước