Báo chí toàn cảnh: Hoàn thành bầu và phê chuẩn nhân sự cấp cao

Ban Thời sự-Chủ nhật, ngày 31/07/2016 10:11 GMT+7

VTV.vn - Kỳ họp thứ nhất, Quốc hội khóa XIV đã hoàn thành tốt đẹp chương trình kỳ họp, với nhiệm vụ trọng tâm là bầu và phê chuẩn nhân sự cấp cao của các cơ quan nhà nước.

Nếu như tuần trước Quốc hội bầu Chủ tịch Quốc hội, các Phó Chủ tịch cùng thành viên Ủy ban Thường vụ Quốc hội khóa XIV, tuần này, Quốc hội đã tiến hành bầu Chủ tịch nước, Phó Chủ tịch nước, bầu Thủ tướng Chính phủ và phê chuẩn thành viên Chính phủ. Quốc hội cũng đã bầu Chánh án Tòa án nhân dân Tối cao, Viện trưởng Viện kiểm sát nhân dân Tối cao nhiệm kỳ 2016 - 2021.

Sau lời tuyên thệ, Chủ tịch nước Trần Đại Quang và Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc với tư cách những người được nhân dân ủy thác thực hiện quyền quản lý, điều hành đất nước đã có bài phát biểu nhậm chức đầy tâm huyết và trách nhiệm trước Quốc hội.

Cũng trong tuần, Quốc hội đã thể hiện sự ủng hộ rất cao đối với Chính phủ nhiệm kỳ 2016 - 2021 khi tỷ lệ phê chuẩn 26 thành viên Chính phủ đa số ở mức trên 90%. Trước đó, tỷ lệ đại biểu Quốc hội bầu cho Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc gần như ở con số tuyệt đối. Người duy nhất trong Chính phủ không phải là Ủy viên Trung ương Đảng là Bộ trưởng Bộ Y tế, bà Nguyễn Thị Kim Tiến cũng đã nhận được sự ủng hộ rất cao của Quốc hội dành cho bà (93,52%). Như vậy, Chính phủ nhiệm kỳ 2016 - 2021 bao gồm 27 thành viên, không tăng so với Chính phủ cũ.

Bên cạnh đó, những thiệt hại do bão số 1 gây ra cũng được các tờ báo phản ánh đạm nét trong tuần qua. Hai người thiệt mạng, gần 5.600 cây xanh bị gãy, đổ do bão; nhiều chuyến bay bị hủy; 3 tỉnh bị mất điện toàn bộ trong gần một ngày; ruộng đồng xác xơ; nhà cửa tan hoang….. Đó là những gì xảy ra sau bão cơn bão đầu tiên của năm nay đổ bộ vào nước ta.

Mời quý độc giả theo dõi Truyền hình trực tuyến các kênh của Đài Truyền hình Việt Nam.

TIN MỚI

    X

    BẢN TIN THỜI TIẾT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước