Bế mạc Hội nghị An ninh Munich 2016

Bích Thảo (Ban Thời sự)-Thứ hai, ngày 15/02/2016 15:26 GMT+7

Thủ tướng nước chủ nhà Angela Merkel phát biểu tại Hội nghị An ninh Munich. (Ảnh: Reuters)

VTV.vn - Hội nghị An ninh Munich đã kết thúc ngày 14/2 sau 3 ngày họp với những lo ngại về một viễn cảnh ảm đạm của nền hòa bình cũng như sự ổn định của thế giới.

Phát biểu tại lễ bế mạc, Chủ tịch Hội nghị, ông Ischinger cho rằng: Thời gian qua, cộng đồng quốc tế đã gặp nhiều thất bại trong nỗ lực ngăn ngừa và giải quyết các cuộc xung đột trên thế giới và trong tương lai thế giới còn tiếp tục phải đối mặt với những bất ổn khó lường cũng như số người tị nạn kỷ lục đổ vào châu Âu.

Cũng theo ông Ischinger, tại hội nghị lần này, các bên không đạt được sự nhất trí trong nhiều vấn đề do sự nghi kị lẫn nhau. Các nhà quan sát cũng cho rằng: Hội nghị Munich năm nay đã gửi đến cộng đồng quốc tế một thông điệp, cần nỗ lực hơn nữa để giải quyết các cuộc xung đột dai dẳng như tại Syria, kêu gọi các bên củng cố và xây dựng niềm tin, thúc đẩy các cuộc đàm phán hòa bình.

Cuộc khủng hoảng tại Syria là một trong những nội dung chính được đưa ra bàn thảo tại Hội nghị. Tại Hội nghị lần này, Nhóm hỗ trợ quốc tế Syria đã đạt được nhất trí về một lệnh ngừng bắn tạm thời cũng như cung cấp viện trợ cho Syria. Tuy nhiên, cả Nga và Mỹ đều nghi ngại về khả năng thực thi ngay lập tức của lệnh ngừng bắn này.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam TV Online.

Cùng chuyên mục

TIN MỚI