Bộ trưởng, Chủ nhiệm Văn phòng Chính phủ tiếp dân tại Ninh Bình

Thời sự VTV-Thứ sáu, ngày 13/03/2015 19:33 GMT+7

Bộ trưởng, Chủ nhiệm Văn phòng Chính phủ Nguyễn Văn Nên phát biểu tại buổi làm việc. (Ảnh: Báo Ninh Bình)

(VTV.vn) - Chiều 12/3, tại UBND tỉnh, Bộ trưởng, Chủ nhiệm Văn phòng Chính phủ Nguyễn Văn Nên và đoàn công tác đã tổ chức tiếp một số công dân xã Ninh Xuân, Hoa Lư, Ninh Bình.

Khi có đơn thư khiếu nại, tố cáo của người dân, các cấp chính quyền phải tiếp nhận, xử lý theo đúng thẩm quyền, đúng quy định của pháp luật, không đùn đẩy, né tránh, là yêu cầu được Bộ trưởng, Chủ nhiệm Văn phòng Chính phủ Nguyễn Văn Nên tại buổi tiếp một số công dân xã Ninh Xuân, huyện Hoa Lư, tỉnh Ninh Bình theo qui định của Luật Tiếp dân.

Tại buổi tiếp, trên cơ sở trực tiếp lắng nghe các ý kiến khiếu nại, kiến nghị của công dân về việc thu hồi đất, bồi thường giải phóng mặt bằng khi thu hồi đất tại xứ đồng chân mạ Núi Dê trong khi thực hiện dự án khu du lịch Tràng An, cũng như nghe báo cáo của cơ quan chức năng cùng chính quyền địa phương liên quan đến vụ việc, Bộ trưởng, Chủ nhiệm Văn phòng Chính phủ Nguyễn Văn Nên đánh giá cao thái độ hợp tác, chia sẻ, nghiêm túc, thẳng thắn, có trách nhiệm của các hộ dân cũng như những biện pháp đang được chính quyền triển khai nhằm giải quyết vụ việc.

Đồng tình với quyết tâm của tỉnh Ninh Bình trong giải quyết dứt điểm vụ việc ngay trong tháng 4, Bộ trưởng, Chủ nhiệm Văn phòng Chính phủ Nguyễn Văn Nên yêu cầu địa phương đẩy nhanh tiến độ giải quyết những vấn đề liên quan đến chính sách đất đai ở cơ sở trên tinh thần thấu tình, đạt lý. Trước những biến động về mục đích sử dụng đất, Bộ trưởng, Chủ nhiệm Văn phòng Chính phủ yêu cầu tỉnh Ninh Bình và huyện Hoa Lư cần phải làm rõ đối với từng hộ dân.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam TV Online.

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước