Chủ tịch nước tiếp Bộ trưởng Quốc phòng Indonesia

Quang Anh (Ban Thời sự)-Thứ hai, ngày 08/08/2016 20:18 GMT+7

Chủ tịch nước Trần Đại Quang và Bộ trưởng Quốc phòng Indonesia Ryamizard Ryacudu

VTV.vn- Chiều 8/8 tại Hà Nội, Chủ tịch nước Trần Đại Quang đã tiếp Bộ trưởng Quốc phòng Indonesia Ryamizard Ryacudu đang có chuyến thăm chính thức Việt Nam trong hai ngày từ 7-9/8.

Tại buổi tiếp, Bộ trưởng Quốc phòng Indonesia thông báo với Chủ tịch nước Trần Đại Quang kết quả cuộc làm việc giữa hai Bộ Quốc phòng, trong đó hai bên đã thảo luận về vấn đề hợp tác tuần tra chung nhằm đảm bảo an ninh an toàn hàng hải tại Biển Đông và các giải pháp ngăn chặn chủ nghĩa khủng bố.

Bộ trưởng Quốc phòng Indonesia cũng cho biết hai bên sẽ tích cực triển khai những thỏa thuận đạt được, qua đó tăng cường hợp tác trên thực địa. Liên quan đến vấn đề ngư dân, Bộ trưởng cho biết sẽ thông báo tới các Bộ liên quan để có biện pháp giải quyết hiệu quả.

Khẳng định Nhà nước và nhân dân Việt Nam trân trọng mối quan hệ truyền thống Việt Nam - Indonesia đã được Chủ tịch Hồ Chí Minh và Tổng thống Sukarno gây dựng, được các thế hệ lãnh đạo và nhân dân hai nước dày công vun đắp, Chủ tịch nước Trần Đại Quang cho biết Indonesia luôn là một trong những đối tác quan trọng trong chính sách đối ngoại của Việt Nam, ghi nhận kết quả hợp tác thời gian qua giữa hai nước trên nhiều lĩnh vực.

Đánh giá cao lập trường của Indonesia thời gian qua về vấn đề Biển Đông, Chủ tịch nước mong muốn Indonesia tiếp tục phát huy vai trò, cùng với Việt Nam và các nước ASEAN khác thúc đẩy việc thực hiện các mục tiêu của Cộng đồng ASEAN, tăng cường đoàn kết nội khối, nâng cao vị thế của ASEAN trên trường quốc tế. Chủ tịch nước đánh giá cao kết quả hội đàm trước đó giữa hai Bộ trưởng Quốc phòng, trong đó có vấn đề bảo đảm an ninh an toàn hàng hải trên biển và nguy cơ khủng bố trong khu vực, đề nghị Bộ Quốc phòng hai nước trong thời gian tới triển khai hiệu quả các nội dung hợp tác vì lợi ích của mỗi nước, đóng góp tích cực vào việc duy trì môi trường hòa bình, phát triển của khu vực.

Về vấn đề ngư dân trên biển, Chủ tịch nước Trần Đại Quang đề nghị các lực lượng làm nhiệm vụ trên biển hai nước có biện pháp khuyến cáo ngư dân, tránh vi phạm vùng biển trong khi hai bên chưa kết thúc đàm phán về vùng đặc quyền kinh tế.

Mời quý độc giả theo dõi Truyền hình trực tuyến các kênh của Đài Truyền hình Việt Nam.

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước