Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân dự Lễ kỷ niệm 990 năm Danh xưng Nghệ An

Ban Thời sự-Thứ ba, ngày 01/12/2020 06:33 GMT+7

Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân phát biểu tại Lễ kỷ niệm (Ảnh: TTXVN)

VTV.vn - Tối 30/11, tại thành phố Vinh, tỉnh Nghệ An, Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân đã dự Lễ kỷ niệm 990 năm danh xưng Nghệ An (1030-2020).

Phát biểu tại Lễ kỷ niệm, Chủ tịch Quốc hội khẳng định, trong suốt chiều dài lịch sử của đất nước, Nghệ An đã đóng góp to lớn vào những thắng lợi vẻ vang của dân tộc. Đặc biệt, mảnh đất địa linh nhân kiệt này đã sinh ra lớp lớp hào kiệt trong đó có vị lãnh tụ vĩ đại, Người Anh hùng giải phóng dân tộc, danh nhân văn hóa thế giới Hồ Chí Minh.

Đánh giá cao những những thành tựu to lớn tỉnh Nghệ An đã đạt được thời gian qua, Chủ tịch Quốc hội đề nghị tỉnh cần tiếp tục nỗ lực vượt qua khó khăn, thách thức, huy động và sử dụng hiệu quả mọi nguồn lực để phát triển.

Cùng với xây dựng hệ thống chính trị vững mạnh, Nghệ An cần tiếp tục chuyển đổi mô hình tăng trưởng, đẩy mạnh phát triển, đổi mới sáng tạo, không ngừng cải thiện đời sống vật chất, tinh thần của nhân dân.

Chủ tịch Quốc hội tin tưởng, truyền thống lịch sử, văn hóa của quê hương xứ Nghệ sẽ là nguồn sức mạnh và động lực tinh thần to lớn để Đảng bộ, chính quyền và nhân dân tỉnh Nghệ An biến "khát vọng Sông Lam thành kỳ tích Sông Lam".

Nhân dịp này, Bộ Văn hóa - Thể thao và Du lịch đã trao Bằng Di tích Quốc gia đặc biệt đối với đình Hoành Sơn, huyện Nam Đàn - nơi thờ Uy Minh vương Lý Nhật Quang, con trai thứ 8 của vua Lý Thái Tổ, người đã có nhiều đóng góp trong công cuộc xây dựng và bảo vệ vùng đất Nghệ An và quốc gia Đại Việt.

Hội thảo khoa học 'Nghệ An - 990 năm hình thành và phát triển' Hội thảo khoa học "Nghệ An - 990 năm hình thành và phát triển"

VTV.vn - Sáng 30/11, tại TP Vinh, tỉnh Nghệ An phối hợp với Trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn tổ chức Hội thảo khoa học "Nghệ An - 990 năm hình thành và phát triển".

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online và  VTVGo!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước